Bạn đã thử ăn món xôi mít khi đến với Thái Lan hay chưa?

Xôi mít là món ăn có xuất xứ từ Thái Lan với mùi thơm từ mít, vị dẻo của xôi gạo nếp, vị béo béo của nước cốt dừa. Tất cả những hương vị đó tạo nên một món ăn đặc trưng mà bạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp đến với xứ sở chùa vàng, tham quan, khám phá nơi đây. Xôi mít Thái Lan đã bắt đầu du nhập và có mặt trên thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây là chinh phục được rất nhiều thực khách. Thế nhưng, nếu có dịp đến với đất nước Thái Lan xinh đẹp, tốt hơn hết bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món xôi mít chính hiệu, đậm đà hương vị truyền thống.

Những nguyên liệu chính để làm nên món xôi mít

Xôi mít được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản gắn liền với người dân xứ sở nhiệt đới đó là: gạo nếp, mít, mè. Khi đến du lịch bất cứ nước nào ở khu vực Đông Nam Á bạn có thể bắt gặp những nguyên liệu là nên món xôi này ở bất kì đâu.

Đây đều là những nguyên liệu sạch, gắn liền với người dân Châu Á từ hàng ngàn đời. Sự kết hợp hòa hảo giữa các loại nguyên liệu tạo nên một món ăn mới mẻ, thơm ngon và rất được lòng thực khách. Khi nhắc đến xôi mít, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đất nước Thái Lan, nơi món ăn được bán rất phổ biến với hương vị đặc biệt.

Thưởng thức món xôi mít khi đến với đất nước Thái Lan

Ở Thái Lan món xôi mít là món ăn ngon và được nhiều người ưa chuộng. Xôi mít được làm khá vừa miệng và thường được sử dụng trong các bữa sáng của người Thái. Những múi mít chín cây tươi ngon, vàng ruộm vẫn còn giữ được vị thơm được tách ra bỏ hạt sau đó đặt xôi lên phía trên.

Khi ăn người ta thường rưới thêm nước cốt dừa ở phần phía bên trên và cho thêm mè đen hoặc vừng hay đậu phộng ở phía bề mặt món ăn. Món xôi mít có mùi hương thơm của mít cùng với vị béo của nước cốt dừa, nghe thôi đã thèm.

Nếu có dịp đến với đất nước Thái Lan nếu không thưởng thức món ăn thơm ngon này bạn sẽ tiếc hùi hụi cho mà xem. Xôi mít được bán ở khắp mọi nơi trên đất Thái với mức giá phải chăng.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *