Buffet lề đường – kiểu ăn độc đáo tại Thái Lan

Nhiều người cho rằng khi đến Thái Lan muốn thưởng thức những món ăn ngon phải đến trung tâm thương mại lớn như Siam Square hay Central World hoặc đến chợ đêm Chatuchak nổi tiếng. Tuy nhiên, sẽ thật là thiếu sót khi đến Thái Lan bạn bỏ qua những món ẩm thực địa phương nơi đây. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Buffet lề đường hình thức ăn Buffet độc đáo tại xứ sở chùa vàng.

Cùng khám phá về hình thức ăn Buffet lề đường tại Thái Lan

Quán ăn cung cấp các món Buffet lề đường là một dãy bàn dài 8 mét nằm ở ven đường. Nơi đây gây sự thu hút bởi những bó rau xanh đủ loại được bà sẵn bên đường để phục vụ du khách. Cùng với đó gian bếp nằm ở kế bên với hàng chục chiến nồi nghi ngút tỏa hương của nhiều loại nước sốt hấp dẫn khiến nhiều du khách thực sự thích thú.

Du khách khi đến đây van đầu sẽ tự lấy mì hoặc cơm hoặc bún tùy thích  sau đó bạn có thể đến quầy ăn để thưởng thức những món nước sốt tùy chọn. Tại đây có nhiều loại nước số như: cà ri gà, cà ri bò, mắn Thái… với nhiều những hương bị như thế đảm bảo phục vụ cho nhiều khách hàng với nhiều khẩu vị khác nhau.

Những điều làm người ta ấn tượng nhất chính là quầy “buffet rau” vô cùng lạ mắt. Mọi người sẽ ngồi cùng nhau, vừa thưởng thức món vừa lặt rau nhúng kèm. Có khoảng 20 loại rau xanh từ thì là, hành lá, rau muống, ngò rí cho đến cà pháo, dưa chuột… bạn cứ việc “đi chợ” và có thể lấy bao nhiêu tùy thích.

Mỗi suất mì hoặc cơm có giá từ 40 Baht đến 50 Baht tùy thuộc vào loại sốt mà bạn chọn để thưởng thức món ăn và rau sẽ được thưởng thức miễn phí. Nhưng nếu khi bạn dùng hết phần ăn mà muốn ăn thêm rau thì bạn sẽ phải trả thêm tiền cho phần ăn này đấy!

Quán Buffet này nằm ở Ratchaburi tuy cách xa trung tâm thủ đô Bangkok nhưng nhiều người không ngại đến đây để xếp hàng và trải nghiệm kiểu ăn uống thú vị này.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *