Đã mắt với những món ăn hấp dẫn trong ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan luôn là đề tài được nhiều du khách bàn tán sôi nổi. Tại sao ư? Vì mỗi một món ăn đều kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu và gia vị vô cùng tinh tế, bạn khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Một khi đã đặt chân đến xứ sở Chùa Vàng điều đầu tiên mà bạn muốn trải nghiệm chính là khám phá những món ăn hấp dẫn của người dân bản địa. Vậy thì hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc những món ăn hấp dẫn nằm trong ẩm thực Thái Lan mà các bạn nhất định phải thử qua.

Khao man gai

Còn được gọi là cơm gà, một món ăn khá phổ biến của người dân bản địa, khách du lịch Thái Lan dễ tìm thấy món ăn này ở bất cứ đâu từ những nhà hàng sang trọng cho đến các quán ăn ven đường.

Cơm gà thì quốc gia nào cũng có, nhưng mỗi nơi lại có một cách chế biến riêng, nên hương vị của mỗi nơi cũng khác nhau, thử Khao man gai ở Thái Lan bạn sẽ chẳng tìm thấy hương vị đó ở nơi khác.

Tom Yam Goong

Là một món ăn truyền thống nằm trong ẩm thực Thái Lan, không chỉ là một món ăn đơn giản, Tom Yam Goong còn được biết đến là món ăn vô cùng bổ dưỡng. Tom Yam Goong được sử dụng rất nhiều loại thảo dược như củ riềng, hẹ, lá và rể chanh cùng nhiều dược liệu khác, tạo cho món ăn một hương thơm rất khó quên.

Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn ngon “mắt” nữa, đảm bảo chỉ nhìn thôi là bạn đã muốn thưởng thức ngay rồi.

Mì hoành thánh

Mì hoành thánh là ẩm thực của người Trung Quốc, sau khi du nhập vào Thái Lan thì được cải biến theo một cách riêng. Một tô mì hoành thánh gồm mì, hoành thánh, ba chỉ, nước dùng…

Món ăn đường phố này tuy nhìn đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Nếu có tản bộ, dạo các chợ đêm ẩm thực thì nhất định phải thử qua, giá một tô chỉ khoảng 40 – 60 baht, tùy vào sở thích của bạn có thể yêu cầu người chế biến làm mì nước hoặc mì khô.

Som tam

Som tam là món ăn biểu tượng cho ẩm thực Thái Lan, ban đầu chỉ là một món ăn quen thuộc của người dân vùng Đông Bắc, Thái Lan, nhưng sau đó nhanh chóng trở thành món ăn quốc dân được nhiều người yêu thích.

Phía trên là danh sách những đặc sản hấp dẫn của Thái Lan, ngoài ra còn rất nhiều hoạt động đáng nhớ khác mà bạn sẽ được trải nghiệm khi đặt chân đến đây. Muốn biết thêm những thông tin hữu ích về xứ sở Chùa Vàng có thể truy cập vào website của chúng tôi.

    >>> Xem thêm: Chưa thử những món này thì chưa phải du lịch Thái Lan

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *