Đến chợ nổi Amphawa khi đi du lịch Thái Lan

Chợ nổi Amphawa là khu chợ nổi lớn thứ hai tại Bangkok Thái Lan. Tuy không lơn như chợ nổi Damnoen nhưng từ lâu Amphawa. Tại đây có rất nhiều quán bán đồ ăn mọc lên từ bờ sông đến các khu vực lân cận.

Ăn uống thả ga tại chợ nổi Amphawa

Điều hấp dẫn ở những khu chợ và thưởng thức những món hải sản nướng trên thuyền gỗ neo xunh quanh các cây cầu nổi tiếng ở khu vực trung tâm. Từ buổi trưa cho đến buổi khuya mùi hương tử những món hải sản lan tỏa tạo nên mùi thơm khó có thể cưỡng lại được.

Giá của những món hải sản không khác mấy so với giá của những khu chợ nổi khác. Khách hàng thường ngồi trên bậc thềm hẹp, sau khi gọi món, người bán sẽ mang thức ăn trực tiếp từ thuyền đặt lên những chiếc bàn nhỏ. Nếu không thích ngồi trên bậc thuyền quý khách có thể ngồi ttên những cạnh bê tông gần với dòng nước nâu.

Nếu đến sớm bạn có thể tìm được chỗ ngồi trên ban công của một nhà hàng kế bên cây cầu.  Nhà hàng đẹp và yên tĩnh nằm ở đoạn giao nhau giữa con kênh với sông Mae Khlong.

Dọc bên bờ sông có những cửa hàng bằng gỗ tuyệt đẹp bán quà lưu niệm nơi đây bán rất nhiều món đồ từ áo phông đến những bánh kẹo ngọt, kem và những món đồ ăn vặt. Trên tất cả những con đường tỏa ra chợ bạn sẽ thấy những món ăn địa phương được bày bán vào dịp cuối tuần.

Đa phần thức ăn ở đây không giống nhau, ở chợ nổi này có một vài thứ trông rất khác lạ nhưng khá thu hút chẳng hạn như: Bánh sandwich kem, gỏi trứng cua móng ngựa…

Sau một hồi dạo bộ tại chợ nổi Amphawa, bạn có thể đi thuyền đuôi dài và khám phá những kênh rạch liền kề. Làn nước trong xanh, mát lạnh sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Amphawa là một khu chợ hấp dẫn với nhất nhiều nét đặc trưng của Thái Lan. Nơi đây bạn vừa có thể tham quan, vừa có thể vui chơi, dạo bộ và tìm hiểu về văn hóa độc đáo của Thái Lan.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *