Khao Chae món ăn bạn nên thưởng thức khi tới Phetchaburi Thái Lan

Không quá nổi bật và phát triển, cũng không có những tòa nhà cao chọc trời, những quán bar  nhộn nhịp người qua lại nhưng Phetchaburi  có vẻ đẹp riêng của nó, có sức hút đến kì lạ mà mỗi du khách khi đến đây đều bịn rịn không muốn rời chân. Nếu có dịp đến Phetchaburi hãy thưởng thức món ăn Khao Chae .

Có hàng trăm,  hàng ngàn điều đặc biệt và thú vị để khám phá, trải nghiệm khi đến với Phetchaburi . Nếu có nhiều thời gian bạn có thể khám phá nhiều điều hay ho, nhưng nếu thời gian hạn hẹp, hãy trải nghiệm với những điều đặc biệt nơi đây.

Thưởng thức món ăn lạ miệng Khao Chae

Khao Chae là món ăn được người dân tại Phetchaburi rất ưa chuộng trong bữa ăn sáng, đặc biệt là vào dịp hè. Với những du khách lần đầu tiên khi thưởng thức món ăn này có lẽ sẽ rất ngạc nhiên khi người phục vụ bưng ra một chén với những hột gạo trắng, không có sự kết dính vào với nhau. Sau đó người ta đổ vào một muỗng nước không màu trong vắt và cuối cùng cho thêm một vài viên đá mát lạnh vào trong. Nghe có vẻ lạ nhưng lạ đúng không nào?

Nếu dịch sang tiếng Việt thì từ Khao Chae có nghĩa là gạo ngâm nước,. Quy trình tạo ra món ăn nghe có vẻ đơn giản thế nhưng nó cần có sự công phu, tỉ mỉ và độ chính xác cao. Đầu tiên gạo được cho vào nấu nhưng chưa chín hẳn sau đó, người ta cho gạp vào một cái rây lọc qua lọc lại nhiều nước đến khi hết lớp bột cám bên ngoài thì mới thôi.

Đặc biệt bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được những công đoạn để làm ra thứ nước ướp hương nhài hương hoa hồng – nguyên liệu quan trọng để tạo mùi thơm cho món ăn.

Đầu tiên, người đầu bếp sẽ đổ nước vào một nồi lớn sao cho nước ngập khoảng nửa nồi sau đó họ thả những cánh hoa nhài, hoa hồng vào nồi tiếp đỏ thả trên ngọn nước một nọn nến hương nhỏ đang cháy và lấy nắp đậy trong khoảng 15 phút. Tiếp đó họ lại thay ngọn nến hương và cho hương hoa khác vào nồi. Công  đoạn này lặp đi lặp lại đến 3 lần. Bằng cách này mùi thơm của nến hương và hương thơm của những cánh hoa tự nhiên hòa quyện với nước tạo nên vị thơm quyến rũ cho món ăn.

Tiếp theo người ta cho gạo và nồi nước hương, dùng một miêng vải thưa để bọc kín cho gạo hâp cách thủy. Món ăn được sử dụng chung với thịt heo xay nhồi hạt tiêu non, thịt heo xé sợ tẩm ngọt. pa tê tôm, của cải muối chua… và được trang trí tùy theo sở thích riêng biệt của mỗi người.

Với những người không quen đây có thể làm món ăn khá khó ăn nhưng có mùi thơm lan tỏa và có sự hấp dẫn bởi những công đoạn chế biến công phu, cầu kì.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *