Nếu có cơ hội đến du lịch Thái Lan hãy thưởng thức món xôi lá chuối

Gạo có lẽ là một trong những nguyên liệu đặc biệt dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon trên đất Thái. Một trong những món ăn được chế biến từ gạo đó là món xôi, trong tất cả những món xôi bạn có thể tìm thấy tại Thái Lan, xôi lá chuối là món ăn ngon được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn.

Đến Thái Lan thưởng thức món xôi lá chuối thơm ngon

Món xôi lá chuối cái tên nghe hết sức dân dã và quen thuộc với nhiều người chúng ta, những đây thực sự là món ăn nổi tiếng và là đặc sản nơi xứ sở chùa vàng. Đúng như tên gọi, món ăn được tạo nên từ xôi và những tàu lá chuối được gói khá vuông vắn và có hình dạng trông khá giống với một chiếc bánh chưng của người Việt Nam. Nhưng phía trong lớp lá chuối lại là một lớp nhân hoàn toàn khác so với bánh chưng của người Việt.

Để làm được những chiếc xôi lá chuối thơm ngon là cả một công đoạn khá cầu kì. Những chiếc là chuối được chọn để nấu xôi phải lá lá chuối xanh, còn non và có bản rộng. Phần nhân bên trong gồm có gạo nếp, chuối chín và đậu đen tất cả những nguyên liệu này được bọc trong lớp lá chuối.

Sau khi đã gói thành từng miếng bánh nhỏ, người ta mang xôi lá chuối lên nồi hấp. Xôi lá chuối vuông vắn, đẹp mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, vị thơm của gạo nếp cùng với lá chuối là những nguyên liệu khác. Tất cả những gì mà món ăn mang đến cho bạn chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Còn gì tuyệt vời hơn khi đến với đất nước Thái Lan vui chơi, khám phá và thưởng thức những món ẩm thực nổi danh trên thế giới. Món xôi lá chuối tuy được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, những là món ăn ngon bạn không nên bỏ lỡ.

Thưởng thức xôi được gói trong lá chuối thiên nhiên với mùi thơm, màu sắc bắt mắt, tôi cá chắc rằng khó có một ai có thể cưỡng lại được. Ngoài xôi lá chuối thì: xôi xoài, xôi mít, xôi sầu riêng… cũng là những món xôi có hương vị đặc biệt bạn nên thưởng thức khi có dịp đến với đất nước Thái Lan.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *