Ngất ngây với 4 món ăn đường phố ở Thái Lan dành cho du khách

Bạn tự hỏi du lịch Thái Lan có gì thú vị đúng không nào? Không chỉ được vui chơi, tham quan mà còn được thưởng thức ẩm thực đường phố hấp dẫn ở đây nữa.

Bên cạnh những món ăn truyền thống hấp dẫn thì ẩm thực Thái Lan còn nổi bật với những món ăn đường phố, đơn giản nhưng đậm đà hương vị đến không ngờ.

Dưới đây là danh sách các món ăn đường phố ở Thái Lan mà du khách không nên bỏ qua. Với những bạn có ý định du lịch Thái Lan thì cũng có thể tham khảo thêm.

Thịt lợn khô – Moo Dad Diew.

Giống như tên gọi của mình nguyên liệu chính của nó là thịt lợn. Ban đầu người ta sẽ thái thành những lát mỏng và dài, rồi đem chúng đi ướp với nước tương đen, nước mắm,… Sau 1 khoảng thời gian nhất định để gia vị thấm vào từng thớ thịt người ta sẽ mang chúng đi phơi nắng.

Chừng nào bề mặt của miếng thịt trông giống như miếng thịt bò khô là được. Nếu bạn muốn thưởng thức các đầu bếp sẽ đem đi chiên giòn lại phần thịt và sốt với ớt khô để món thịt thêm cay đậm.

Bánh dừa – Khanom krok.

Thực khách dễ dàng tìm thấy món ăn này trên các xe đẩy, tại các con hẻm hoặc tại các chợ trời ở Thái Lan đều được. Bánh dừa là sự kết hợp hoàn hảo giữa bột mì, nước cốt dừa, sau khi trộn lẫn 2 nguyên liệu lại với nhau người ta nặn tròn dẹp (như hình) rồi nướng trên các bếp than củi.

Khi bánh gần chín người nấu nhanh tay thêm chút hẹ để món ăn thêm phần bắt mắt. Các địa điểm thích hợp để thưởng thức bánh dừa là Or Tor Kor Market, Kamphaeng Phet Road,…

Mì lên men – Kanom Jeen.

Không phải cái gì lên men cũng là đồ bỏ nhé. Nếu như ở Hàn Quốc có kim chi lên men thì Thái Lan lại có mì lên men Kanom Jeen, hay còn được gọi là spaghetti của Thái.

Những sợi mì lên men tự nhiên được dùng cùng nước sốt đặc biệt chế biến từ hỗn hợp cà ri, nước cốt dừa, nước mắm, đường và cá. Đặc biệt phần cá phải được ninh cho thật nhừ, sau đó người ta gỡ xương ra rồi giả nhỏ, trộn với cà ri và tiếp tục ninh nhừ. Để người ăn không cảm thấy bị ngấy người ta còn dọn kèm nhiều loại rau như giá đỗ, hoa chuối, đậu que, mướp đắng, rau húng quế,…

Mì thuyền – Kuay Teow Reua.

Sở dĩ món ăn này có tên độc đáo như vậy là do trước kia người ta bán trên các ghe thuyền tại các con kênh, rạch của Thái Lan. Nhưng ngày nay nó trở nên phổ biến hơn và bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng bình dân đến nhà hàng sang trọng.

   >>> Xem thêm: Bánh Bao Salapao – Tinh Túy Ẩm Thực Thái.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *