Những điều bạn nên học hỏi về du lịch Thái Lan

Không phải ngẫu nhiên mà trong thời gian gần đây du lịch Thái Lan lại phát triển nhanh chóng và trở thành điểm tham quan cho rất nhiều du khách đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Những điều dưới đây đã thúc đẩy ngành du lịch của Thái Lan phát triển:

Những điều bạn nên học hỏi về du lịch Thái Lan

Đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất

Trong thập niên vừa qua, chính phủ Thái Lan rất quan tâm đến việc đầu tư vào cơ sở vật chấ đặc biệt là những tuyến đường giao thông công cộng trong đó nổi bật nhất là hệ thống tàu điện trên không. Chính điều này đã cải thiện tình hình đi lại cho người dân nơi đây. Thêm vào đó việc nâng cấp đường sá giúp cho việc du lịch Thái Lan trở nên dễ dàng hơn và giúp Thái Lan trở nên đẹp hơn trong lòng du khách quốc tế.

Những điều bạn nên học hỏi về du lịch Thái Lan 1

Phát triển đường sông, đường biển

Việc phát triển các tuyến đường sông, đường biển giúp Thái Lan không những trở nên thu hút hơn trong lòng du khách quốc tế mà còn tạo điều kiện cho ngành du lịch ở đất nước này phát triển nhanh chóng. Thái Lan được biết đến là một đất nước có nhiều kênh rạch, bờ biển việc phát triển các tuyến đường giao thông đường sông giúp phát triển các khu chợ nổi, du thuyền, khám phá sông nước; phát triển giao thông đường biển giúp khai thác hiệu quả du lịch biển.

Những điều bạn nên học hỏi về du lịch Thái Lan 2

Luôn hướng tới những tiêu chuẩn quốc tế

Những người dân Thái Lan đều có ý thức cao, hướng tới sự phát triển của du lịch mang tầm vóc quốc tế. Hầu hết người dân nơi đây đều có thể nói tiếng anh. Tại những địa điểm du lịch hoặc những địa điểm có người nước ngoài sinh sống đều có nhưng bảng hướng dẫn bằng tiếng Anh.

Những điều bạn nên học hỏi về du lịch Thái Lan 3

Khách hàng là thượng đế

Khi đến với Thái Lan bạn có thể thoải mái du lịch, đặc biệt là khi vào chợ, những khu mua sắm, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy những người bán có thái độ cau có đối với khách hàng. Khi mua sắm ở đây dù bạn có mặc cả giá như thế nào những người bán vẫn nở nụ cười thân thiện và ngọt ngào đối với bạn. Đặc biệt, tại tại khu chợ nổi tiếng Chatuchak bạn có thể tha hồ yêu cầu mua những món hàng mình thích cho dù những yêu cầu của bạn có kì quặc như thế nào người bán vẫn rất nhẹ nhàng với bạn.

Những điều bạn nên học hỏi về du lịch Thái Lan 4

Ẩm thực đường phố – nét đẹp trong du lịch Thái Lan

Ở Thái Lan ẩm thực đường phố là một trong những hình thức phổ biến, đặc biệt là ở thủ đô Bangkok. Dạo bộ trên những con đường nơi đây, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp và mua được những món ăn ngon nổi tiếng tại vùng đất xứ sở chùa vàng.

Những điều bạn nên học hỏi về du lịch Thái Lan 5

Những điều bình dị khiến cho Thái Lan có sức hút vô cùng mạnh mẽ đối với khách thập phương. Đến với Thái Lan chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được những điều vô cùng tuyệt vời.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *