Những món ăn hấp dẫn không dễ ăn tại Thái Lan

Không phải cứ dễ ăn mới trở thành những món ăn nổi tiếng. Tại Thái Lan, có rất nhiều món ăn rất kén người ăn mà ai cũng phải biết. Nhưng để có thể biết được sự đa dạng món ăn, hương vị của ẩm thực xứ chùa vàng thì du khách đến với du lịch thái lan cũng nên thử qua một lần các món khó ăn sau.

Som Tam Pla Ra

Là một món gỏi đu đủ, tuy nhiên điều đặc biệt khi thưởng thức Som Tam Pla Ra chính là ăn gỏi đu đủ kèm với một loại cá có tên Pla Ra – là cá lên men. Món ăn này không có mùi dễ chịu, bởi mùi vị của loại cá lên men sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, đây vẫn được coi là những món ăn ngon đối với phần đông du khách đi tour du lịch thái lan. Món ăn rất dễ tìm thấy trên các con đường tại thành phố Bangkok.

nhung-mon-an-hap-dan-khong-de-an-tai-thai-lan-1

Som Tam Pla Ra

Cơm trộn tôm

Gạo trong tiếng Thái là kao, tôm trong tiếng Thái là gapi và hỗn hợp là klook. Chính vì vậy, món cơm trộn tôm trong tiếng Thái có tên là Kao Klook Gapi. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng ăn kèm với cha – om hay cá thu chiên, trứng tráng và rau. Cơm trộn tôm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên khi thưởng thức xong mùi vị của chúng sẽ lì lợm ở lại trong khoang miệng bạn rất lâu. Nếu không thể đánh răng ngay sau khi ăn, bạn nên sử dụng sing-gum để khử mùi nhé.

Chè sầu riêng

Cũng giống như Việt Nam, sầu riêng là loại quả phổ biến tại Thái Lan. Với những ai yêu thích sầu riêng, thì hương vị của sầu riêng sẽ rất tuyệt vời. Nhưng với những người chưa quen ăn sầu riêng sẽ khó chịu biết bao khi phải thưởng thức món chè này. Tuy nhiên, chỉ cần ăn một vài lần, khi đã quen mùi bạn sẽ bị hạ gục bởi món chè đường phố nổi tiếng này. Mùi vị của sầu riêng cùng béo ngậy của sữa dừa, bùi bùi của cơm nếp sẽ khiến bạn mãi không quên. Không chỉ là một món ăn vặt ngon, chè sầu riêng còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Đừng quên thưởng thức chè sầu riêng khi tới Thái Lan nhé.

Cá muối phơi nắng

nhung-mon-an-hap-dan-khong-de-an-tai-thai-lan-2

Cá muối phơi nắng Thái Lan

Đứng đầu bảng về độ khó ăn có lẽ phải kể đến món cá muối phơi nắng Pla Kem. Chỉ cần chạm vào đôi đũa vừa sử dụng để gắp Pla Kem bạn sẽ phải nhăn mặt vì mùi hôi quá đặc trưng của nó. Được chế biến đơn giản cùng với nước mắm, nước cốt chanh, ớt và hẹ tây,  Pla Kem được dùng để ăn với cơm nóng. Cá muối phơi nắng du khách có thể mua tại các khu vực ven biển Thái Lan. Món ăn này có rất nhiều tại các nhà hàng thành phố lớn ở Thái Lan.

          Những món ăn trên tuy nặng mùi, khó ăn nhưng chính là một nét ẩm thực Thái Lan độc đáo. Nếu được đến xứ chùa vàng để du lịch, muốn khám phá ẩm thực du lịch thái lan thì bạn hãy thử tất cả những món trên để xem chúng khó ăn và nặng mùi đến đâu nhé.

>> Xem thêm: Những Món Ăn Là Linh Hồn Của Ẩm Thực Thái Lan

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *