Những món ăn làm từ gạo nếp được lòng thực khách tại Thái Lan

Là một quốc gia nằm trong khu vực nhiệt đới, gạo là loại lương thực chủ yếu tại Thái Lan với lượng xuất khẩu gạo cả về số lượng và chất lượng đều rất cao. Tại Thái Lan, gạo cũng là nguồn lương thực chủ yếu, và đặc biệt gạo nếp rất được ưa chuộng tại đây. Với vị thơm, béo đặc trưng gạo nếp rất dễ để chế biến các món ăn ngon và hấp dẫn. Hãy cùng thưởng thức qua ảnh một số món ăn từ gạo nếp khiến khách du lịch thái lan điêu đứng nhé:

Xôi sầu riêng

Không phải ai cũng ăn được sầu riêng, nhưng sự kết hợp hoàn hảo giữa vị dẻo bùi của gạo nếp, thơm ngậy đặc trưng của sầu riêng và béo ngậy của nước cốt dừa đủ làm vị giác của bạn thức dậy mãnh liệt. Có thể lần đầu ăn món xôi sầu riêng đậm nét ẩm thực Thái Lan, du khách đặc biệt là những du khách không ở Đông Nam Á sẽ bị hương vị của loại quả giàu chất dinh dưỡng sầu riêng là khó chịu. Nhưng khi đã ăn đến lần thứ 2, lần thứ 3… đảm bảo không ai có thể thoát khỏi sức hút của món xôi này.

Xôi xoài Thái Lan

nhung-mon-an-lam-tu-gao-nep-duoc-long-thuc-khach-tai-thai-lan-1

Xôi xoài Thái Lan khá được ưa chuộng tại Việt Nam

Là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng tại Thái Lan, xôi xoài cũng được chế biến từ gạo nếp. Món ăn này hiện đang du nhập khá nhiều vào các quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Đồ nếp với hoa quả tưởng như rất khó hòa hợp, nhưng trong món xôi xoài không thể có sự kết hợp nào hoàn hảo hơn. Vị béo ngậy của nước cốt dừa, cùng thơm dẻo của hạt gạo nấp tròn căng được kết hợp với vị chua thanh dịu nhẹ của xoài khiến hương vị tuyệt vời ấy mãi lưu luyến ở đầu lưỡi và khoang miệng.

Khao Neow Moon

Cũng có đôi nét giống với xôi xoài, nhưng nét độc đáo thu hút của Khao Neow Moon ngoài hương vị chính là màu sắc đa dạng, sặc sỡ. Những hạt gạo nếp căng tròn được nhuộm rất nhiều màu như vàng, xanh, đỏ, tím, nâu… Những màu nhuộm này đều được lấy từ tự nhiên nên rất an toàn tạo thành món xôi chỉ nhìn thôi đã muốn ăn.

Khaonom Lam

nhung-mon-an-lam-tu-gao-nep-duoc-long-thuc-khach-tai-thai-lan-2

Khaonom Lam hấp dẫn ngay từ cái nhìn

Dường như có sự giao thoa, tương đồng về văn hóa ẩm thực khi món Khaonom Lam của Thái Lan có nét khá giống với cơm lam ở Việt Nam. Gạo nếp, đỗ đen cùng nước cốt dừa sẽ được trộn đều và cho vào một ống nứa, sau đó nướng chín trên than củi. Chỉ cần chẻ đôi thanh nứa, bạn sẽ dễ dàng thưởng thức được món Khaonom Lam tuyệt vời này rồi.

Du khách quốc tế đi du lịch thái lan theo tour, ngoài việc nghỉ ngơi, tham quan ngắm cảnh còn cần tìm hiểu về văn hóa lịch sử đặc biệt là ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ gạo nếp là một trong những lí do khiến những ai chưa đến Thái Lan mong muốn được đến đây một lần, và những ai đã từng tới nơi đây sẽ mong được trở lại.

>> Xem thêm: Những Món Ăn Hấp Dẫn Không Dễ Ăn Tại Thái Lan

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *