Những món ăn ngon của người Thái mà không phải ai cũng biết đến

Ẩm thực Thái Lan luôn là chủ để bàn luận của rất nhiều du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới. Với hương vị đặc trưng có sự kết hợp hài hòa giữa những nguyên liệu và gia vị những món ăn nơi đây luôn chiếm trọn lòng thực khách thập phương. Bên cạnh những món ăn nổi tiếng, tại Thái Lan còn có rất nhiều món ăn hấp dẫn khác mà không phải ai cũng biết đến.

Những món ăn không phải ai cũng biết ở Thái Lan

Xúc xích Sai Ooah

Đây là một trong những món ăn nổi tiếng tại miền Bắc của Thái Lan được là từ thịt heo và một số loại nguyên liệu khác như sả, chanh, và rau mùi. Bạn có thể tìm mua những cây xúc cíh ở ven đường khi đi dạo bộ. Món ăn được chế biến tinh tế chắc chắn sẽ làm cho bạn thỏa mãn.

Nam Pink

Nam Pink là một loại nước sốt cay khá độc đáo ở Thái Lan. Nước sốt tôm và rất nhiều gia vị được trộn đều với gừng và ớt. Khi ăn chúng thường được ăn chung với dưa leo, cơm, bắp cản… Một số loại nước sốt có hương vị giống cà ri, một số loại có hương vị tôm hoặc vị cá. Bên cạnh đó người dân Thái cũng sử dụng Nam Pink để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Xem thêm: Văn hóa ẩm thực Thái Lan

Bánh Roti

Nếu món xúc xích Sai Ooah xuất hiện ở miền Bắc Thái Lan thì món bánh Roti lại phổ biến tại Miền Nam của đất nước này. Không chỉ ở Thái Lan, Roti còn phổ biến tại một số quốc gia khác như Malaysia, Singapore.

Không những thế món bánh này còn được ăn kèm với cà rri và trở thành một món bánh tráng miệng thơm ngon ăn với trái xây và sữa tươi. Món ăn được bán nhiều trên các đường phố những chiếc bánh thơm ngon chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngây ngất cho mà xem.

Khi đến với Thái Lan ngoài việc thưởng thức những món ăn nổi tiếng bạn cũng nên khám phá những món ăn ngon không kém nhưng ít người biết đến. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *