Rau muống xào tỏi bay – món ăn khiến du khách phải thích thú khi đến Thái Lan

Có lẽ món rau muống xào tỏi là món ăn không còn quá xa lạ với người Đông Nam Á. Tuy nhiên, khi đến du lịch tại Thái Lan du khách khó lòng có thể cưỡng lại với mùi thơm và tận mắt chứng kiến với món rau xào đặc sắc được bay vèo trên đầu những chiếc xe tuk tuk.

Hương vị của món ăn quá quen thuộc và không có gì đặc biệt nhưng việc xào rau kiểu diễn xiếc này sẽ khiến cho các bữa ăn của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn vô cùng.

 Xem thêm: Vẻ đẹp của một số tỉnh miền Bắc Thái Lan

Điểm đặc biệt là những quán ăn này thường được đặt ở giữa trời, giữa đường nơi có đông đúc người qua lại để thu hút khách hàng. Thông thường có 2 người bán món Rau muống xào tỏi bay, một người chuyên xào và một người đứng xa hàng chục mét để hứng lấy thành phẩm.

Nguyên liệu để chế biến món ăn không có gì đặc biệt như: rau muống, tỏi, ớt tươi, dầu hào, nước tương, nước mắm. Không chỉ vừa nấu ăn vừa diễn xiếc món ăn còn thu hút du khách bởi ngọn lửa bùng cao khiến cho không ít người phấn khích.

   Xem thêm: Du lịch Thái Lan

Trong quá trình xào rau, người đầu bếp tinh ý chắt bớt nước từ món rau xào để khi hất rau, rau không rơi lên đầu của khách. Thêm vào đó, khi rau đã chín, người đầu bếp sẽ ra hiệu cho người hứng rau để người hứng canh chuẩn xác vị trí và cầm đĩa hứng. Đôi khi do không khéo léo họ cũng có thể làm rau rơi nhưng điều này không khiến khách phải phật lòng.

Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, làm như thế nào mà những người đầu bếp nơi đây có thể hứng và xào rau một cách thành thạo như vậy? Khi được hỏi mất bao nhiêu lâu để thành thạo kỹ năng xào rau muống bay người đầu bếp đường phố Chai cho biết, anh và người cộng sự của mình đã phải mất hàng tháng trời chỉ để ở ngoài đường phố xào và hứng rau. Mỗi ngày tốn khoảng 10 kg rau muốn để việc tập luyện này trở nên thành thạo.

Ở những vùng quê món ăn có giá khoảng 30 Baht Thái tương đương với 21.000 đồng Việt Nam nhưng tại các thành phố lớn thì giá của món ăn đắt hơn từ 3 đến 4 lần. Thế nhưng du khách vẫn sẵn sàng để chi trả cho món ăn bởi lẽ họ vừa được thưởng thức món ăn ngon vừa được xem sự biểu diễn của tuyệt của những người đầu bếp.

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *