Xiên gà nướng phủ nước cốt dừa ở Thái Lan

Món xiên gà nướng nước cốt dừa được bán tại Gai Yang Galae Hua Sai – một quán ăn khá nổi tiếng nằm ở thị trấn Hua Sai thuộc miền Nam Thái Lan. Những xiên gà nướng thơm phức, béo ngậy, có mùi thơm sốc lên tận muic chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cảm giác tuyệt vời và những ấn tượng khó quên.

Thưởng thức món xiên nướng nước cốt dừa

Những xiên gà nướng ở đây rất đặc biệt bởi lẽ khi nướng, người ta quét thêm một lớp nước cốt dừa dày đặc. Đặc biệt nước cốt dừa ở quán ăn này làm rất đặc biệt, nước cốt dừa nguyên chất không pha bột như những xiên gà nướng khac nên đảm bảo được độ ngon lẫn độ béo ngậy của món ăn.

Nước cốt dừa của quán ăn được làm khá công phu, cầu kì, nước cốt dừa nguyên chất có pha trộn với nhiều gia vị bí truyền như: đường cọ, ớt khô, muối, đậu phộng… những gia vị khiến cho phần nước cốt dừa có mà đỏ tươi hấp dẫn. Sau khi được phủ lên thịt gà và nướng giòn giúp tăng thêm sức hấp dẫn và màu sắc cho các món ăn.

Thêm vào đó, những xiên gà được nướng với kỹ thuật rất đặc biệt, trước khi nướng gà, người ta nhúng những xiên gà vào nước cốt dừa lần 1. Trong quá trình nướng, người ta lại tiếp tục nhúng những xiên gà nóng hổi vào nước cốt dừa lần 2, lần 3. Thao tác này khá tốn thời gian, thế nhưng nhờ thế mà những xiên gà có hương vị đậm đà hơn, thơm ngon hơn rất nhiều.

Món gà xiên nước cốt dừa là món ăn tuyệt vời có sự hòa quyện hài hòa giữa các loại nguyên liệu, gia vị và sức hấp dẫn không thể chối từ. Món ăn có vị thơm của gà, có vị mặn của gia vị, vị cay của ớt và vị béo của nước cốt dừa.

Khi cắn thử chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon khó tả. Có lẽ, nhiều người vẫn cảm thấy e ngại khi thưởng thức món ăn này, bởi lẽ nước cốt dừa béo ngậy có thể gây cảm giác ngán. Thế nhưng, vì đây là món nướng, nên hương vị của nó hết sức đặc biệt, nhờ đó bạn có thể ăn được thật nhiều, hương vị thơm ngon của món ăn sẽ đọng lại lâu khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *