Xiên nướng thập cẩm, món ăn đường phố ngon trứ danh tại Thái Lan

Du lịch của Thái Lan phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây, số lượng khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến với xứ sở chùa vàng ngày càng nhiều. Cùng với đó, kéo theo hàng loạt những ngành nghề, những hoạt động vui chơi, giải trí phát triển theo. Một trong những trải nghiệm du lịch mà du khách không nên bỏ qua khi đến với đất nước này đó là thưởng thức những món ăn đường phố thơm ngon, bình dị, trong đó món xiên nướng thập cẩm được yêu thích hơn cả.

Thưởng thức món xiên nướng thập cẩm khi đến du lịch Thái Lan

Món xiên nướng thập cẩm được làm từ các nguyên liệu chính bao gồm thịt heo, ớt xanh. Cà chua bi, dứa và chân nấm. Các nguyên liệu này được sơ chế, làm sạch và tẩm ướp gia vị trước khi nướng. Các nguyên liệu, đặc biệt là thịt sẽ được ướp trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tiếng để thấm vị, sau đó, người ta sẽ xiên các nguyên liệu thành từng xiên khác nhau.

>> Chao Wang Món Ăn Đặc Sắc Của Ẩm Thực Thái Lan

Mỗi xiên thịt nướng thập cẩm phải đảm bảo có đầy đủ các nguyên liệu bao gồm: thịt, dứa, ớt xanh, cà chua bi. Các nguyên liệu được sắp xếp theo thứ tự xen kẽ với từng miếng thịt trong rất bắt mắt. Đồng thời hương vị của các nguyên liệu như ớt, dứa và cà chua bi sẽ ngấm vào từng thớ thịt để tăng vị thơm của món ăn.

Sau khi đã xiên thịt xong, người ta sẽ cho những xiên que lên trên trên những vỉ nướng được đặt sẽ trên bếp than hồng. Vừa nướng người ta vừa đảo các xiên que để chín đều thịt bên trong và vừa quét thêm nước chấm để thịt và các nguyên liệu khác trở nên thẩm thấu hơn.

Những miếng thịt nướng thập cẩm chín có màu vàng như màu cánh gián, và thấm vị. Sau khi đã nướng chín, người ta sẽ gắp những miếng thịt ra khỏi vỉ nướng và mang ra bán cho khách hàng.

Hiện nay, khi du lịch Thái Lan bạn có thể bắt gặp món ăn này ở bất cứ nơi đâu trên hè phố, trên những xe bán hàng rong hoặc trên những quầy foodcourt tại các địa điểm mua sắm truyền thống. Mỗi xiên thịt nướng có giá khoảng 20 Baht tương đương với khoảng 15 ngàn tiền Việt Nam. Hương vị của những xiên nướng thập cẩm khá thơm ngon chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.  

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *