Xôi xoài món ăn nổi tiếng ở Thái Lan

Đất nước Thái Lan địa điểm du lịch tuyệt vời, nơi bạn không những có cơ hội khám phá những địa danh nổi tiếng mà còn được thưởng thức nền ẩm thực đa dạng với những món ăn đặc trưng và khác biệt. Xôi xoài Thái lan có lẽ là món ăn bạn không nên bỏ lỡ nếu có cơ hội khám phá xứ sở chùa Vàng.

Món Xôi xoài Thái Lan có gì đặc biệt

Xôi xoài, món ăn đặc trưng bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên đất nước Thái Lan. Món ăn được làm từ nguyên liệu chính là xoài – những miếng xoài chín vàng thơm ngon cùng với xôi được nấu dẻo có rắc một chút mè lên bề mặt. Khi ăn để tăng độ béo, ngậy và hấp dẫn cho món ăn người ta sẽ cho thêm một chút nước cốt dừa.

Xôi xoài được biết đến là món ăn tráng miệng với hương vị ngọt ngào. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ nơi đâu, trung tâm mua sắm, các quán vỉa hè hay trên những xe bán hàng rong ở trên đất Thái. Món ăn có giá khá rẻ chỉ khoảng 35.000 đồng / phần với mức giá rẻ như thế này, bạn có thể ăn thả ga và tận hưởng hương vị của món xôi thơm ngon, nổi tiếng trên đất Thái.

Xôi xoài có vị thơm ngon, béo ngậy khó cưỡng với màu sắc và cách thức trưng bày đầy bắt mắt. Đây được coi là món ăn bình dân phổ biến có mặt trên khắp mọi nơi ở đảo quốc sư tử.

Không chỉ ở Thái Lan, ngày nay bạn có thể mua và thưởng thức xôi xoài ở Việt Nam và nhiều nước ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, để thưởng thức món ăn thơm ngon và đậm đà hương vị nhất bạn cần phải đến Thái Lan. Tại cái nơi bắt đầu của món ăn này chắc chắn bạn sẽ thưởng thức món xôi xoài ngon và đúng vị.

Nếu có dịp đến với Thái Lan ngoài xôi xoài, bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn khác như: lẩu Thái, Pad Thái, Tom Yum… Hương vị của những món ăn được chế biến trên đất Thái bởi người Thái sẽ khác rất nhiều so với những món ăn Thái được chế biến tại Việt Nam.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *