5 trường đại học Thái Lan nổi tiếng cho du học sinh (Phần 1)

Đại học Thái Lan là điểm đến lý tưởng đối với những ai có ý định du học Thái Lan, nhưng trường nào hợp ý bạn nhất?! Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn 5 trường đại học danh tiếng nhất nhì hiện nay.

Đại học Khon Kaen – Trung tâm giáo dục của Đông Bắc Thái Lan

Đại học Khon Kaen là một trường đại học tại Isan, Thái Lan. Đại học Thái Lan là một trung tâm giáo dục của Đông Bắc Thái Lan. Năm 1941 trong thời kỳ trị vì của vua Ananda Mahidol và thời kỳ thống chế Pibulsonggram đang giữ chức thủ tướng. Họ đã lên kế hoạch tăng cường giáo dục khắp Thái Lan và đã có kế hoạch mở trường đại học tại tỉnh Ubon Ratchathani, nhưng Chiến tranh Thế giới thứ 2 trước đó đã nổ ra và Thái Lan bị buộc phải đứng về phía đế quốc Nhật Bản về mặt quân sự. Do đó kế hoạch xây các trường ở Isan bị hủ bỏ. Mãi đến năm 1960 thì kế hoạch này mới tiếp tục.

đại học Thái Lan

  • Các viện thuộc trường: The Graduate School, College of Graduate Study in Management, Văn phòng Giáo dục tổng hợp
  • Các khoa thuộc trường: Khoa Khoa học, Khoa Nông nghiệp, Khoa Giáo dục, Khoa Kỹ thuật, Khoa Điều dưỡng, Khoa Y, Khoa Nhân văn và Khoa học Xã hội, Khoa Khoa học Y khoa Kết hợp, Khoa Sức khỏe Cộng đồng, Khoa Nha, Khoa Khoa học Dược, Khoa Công nghệ, Khoa Thú y, Khoa Kiến trúc, Khoa Khoa học Quản lý, Khoa Nghệ thuật Ứng dụng và Mỹ thuật, Khoa Luật (dự án thành lập).

Đại học Thái Lan Mahasarakham (MSU) có lịch sử gần 50 năm

Đại học Mahasarakham (MSU) là một trường đại học Thái Lan công lập tọa lạc tại thành phố Maha Sarakham ở vùng Đông Bắc (Isan) của Thái Lan. Đại học Mahasarakham được thành lập với tư cách là một trường công lập độc lập năm 1994. Trước đó, đây là cơ sở chi nhánh của Đại học Srinakharinwirot. Lịch sử của trường có thể được xem bắt đầu từ Cao đẳng Giáo dục Mahasarakham được thành lập năm 1968. Hiện nay, đại học này này có 2 cơ sở chính, một ở ngoại ô thành phố Mahasarakham và một ở quận Kamrieng cách đường Kalasin 8 km. Hiệu trưởng hiện nay của trường là giáo sư tiến sỹ Adulya Viriyavejakul.

đại học Thái Lan

Trường đại học Thái Lan này hiện có 15 khoa, 1 viện và 1 trường: Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Khoa học, Khoa Giáo dục, Khoa Công nghệ, Khoa Điều dưỡng, Khoa Quản trị Kinh doanh và Kế toán, Khoa Dược, Khoa Kỹ thuật, Khoa Kiến trúc, Thiết kế Đô thị và Nghệ thuật sáng tạo, Khoa Nghệ thuật Ứng dụng và Mỹ thuật, Khoa Tin học, Khoa Y tế Công cộng, Khoa Y, Khoa Du lịch và Quản lý Khách sạn, Khoa Quản lý Tài nguyên và Môi trường, College of Politics and Governance, Graduate School.

>>> Xem thêm: 5 trường đại học Thái Lan nổi tiếng cho du học sinh (Phần 2)

Nguồn: Viencongnghemoi

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *