Có hay không nên du học Thái Lan

Du học Thái Lan luôn là niềm ao ước của bao người. Thái Lan không chỉ được biết đến là nơi có khí hậu nhiệt đới ôn hòa, người dân thân thiện vui vẻ mà số lượng du học sinh ở đây cũng rất đông.

Theo thống kê từ năm 2015 đã có hơn 1.000 học sinh tự túc theo học tại nhiều trường đại học ở Thái Lan.

Và câu hỏi được đặt ra, vậy du học Thái Lan có tốt hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Đầu tiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hệ thống giáo dục của Thái Lan rất đầu tư. Ở bậc cao đẳng, đại học trở lên có rất nhiều trường đầu tư quy mô quốc tế để du học sinh lựa chọn. Các trường học ở Thái Lan đều có kỳ nhập học trong năm, sau khi du học 2 năm ở Thái Lan, du học sinh có thể tiếp tục chuyển sang các nước khác như Anh, Úc, Mỹ,… theo chương trình liên kết của trường.

Thứ hai là học phí ở Thái Lan cũng rất hợp lý, trong nền kinh tế suy thoái hiện nay thì các bậc phụ huynh rất quan tâm đến chi phí du học của con em mình. Nếu như so với các nước Âu Mỹ hoặc một số nước Châu Á khác thì du học Thái Lan có mức chi phí được đánh giá là thấp nhất. Ngoài ra, du học sinh khi qua đây sẽ không lo lắng đến chi phí sinh hoạt cũng như đi lại, bởi nó cũng rất thấp. Dự tính chi phí trọn gói cho 1 năm du học ở Thái Lan, bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt dao động khoảng từ 6000 – 9000 USD. Không chỉ vậy, với vị trí địa lý thuận lợi du học sinh có thể du lịch Thái Lan hoặc các nước lân cận.

Một điều đáng nói nữa là khi du học Thái Lan du học sinh không cần phải chứng minh nguồn tài chính của mình như khi du học Singapore, Nhật Bản,… Sau khi đã hoàn thành các thủ tục cần thiết như lệ phí visa, du học sinh sẽ không gặp phải trở ngại gì trên con đường du học của mình.

Chính phủ Thái Lan nhằm thu hút lượng du học sinh vào nước nên có rất nhiều chính sách hấp dẫn như tăng lượng học bổng cho du học sinh Việt. Sau khi tốt nghiệp, cũng tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, làm việc tại Thái Lan theo ngành mà mình học.

Du học Thái Lan nói riêng và du học ở các quốc gia khác nói chung sẽ tạo cho bạn có cơ hội thử sức tại môi trường mới, được học tập, làm việc và hiểu hơn về đất nước Thái Lan. Du học Thái Lan môi trường rất đáng cho bạn thử sức mình.

   >>> Xem thêm: Du Học Tại Ngôi Trường Phật Giáo Mahachulalongkornrajavidyalaya – Thái Lan.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *