Có nên đi du học Thái Lan?

Thái Lan vốn rất nổi tiếng với thiên nhiên khí hậu nhiệt đới, là thiên đường du lịch, có nền văn hóa lịch sử lâu đời cùng con người mến khách thân thiện… Đi du lịch thái lan luôn là sự lựa chọn đúng đắn của nhiều người, nhưng du học tại Thái Lan liệu có tốt hay không?

co-nen-di-du-hoc-thai-lan-1

Các du học sinh tại một ngôi trường danh tiếng

Hệ thống giáo dục Thái Lan luôn luôn được chú trọng đầu tư, đặc biệt ở cấp bậc cao đẳng, đại học có rất nhiều trường tư chuẩn quốc tế giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh. Đa số tất cả những ngôi trường này đều có nhiều đợt tuyển sinh và khai giảng trong năm. Do nền giáo dục được đầu tư, có chất lượng nên những sinh viên quốc tế năm hai tại Thái Lan rất dễ dàng để chuyển sang học tiếp tại các nước tiên tiến khác như Mỹ, Úc, Anh… nhờ chương trình liên kết, trao đổi của trường.

Đi du học, bất kì ai cũng quan tâm đến chi phí. Du học Thái Lan luôn được ưu tiên bởi chất lượng tốt mà chi phí lại hợp lí. So với nhiều nước châu Mỹ, châu Á khác, du học tại Thái Lan có mức học phí, mức sinh hoạt thấp hơn nhiều. Một điểm cộng nữa cho việc du học tại đây là khoảng cách địa lí gần Việt Nam, nên rất dễ dàng để du học sinh được về nước thăm gia đình.

Tuy nhiên, để được đi du học Thái Lan cũng không phải là điều dễ dàng. Những ai muốn đi du học cần chứng minh được tài chính của mình. Chính sách này lại rất ưu đãi với sinh viên, sinh viên sẽ không cần làm thủ tục chứng minh mà chủ cần thực hiện các thủ tục thông thường, đóng tiền đầy đủ sẽ không gặp bất kì trở ngại nào trong quá trình học tập tại đây.

Những năm gần đây, chính phủ Thái Lan đã có rất nhiều chế độ, chính sách quan tâm đến du học sinh người Việt Nam cũng như đẩy mạnh lượng học bổng, góp phần thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng người lao động có thể nói cả tiếng Thái, tiếng Anh và tiếng Việt.

co-nen-di-du-hoc-thai-lan-2

Du học sinh trong ngày lễ tốt nghiệp

Đến Thái Lan học tập, bạn sẽ được hòa mình và một cộng đồng có sự gắn kế cao, giao lưu văn hóa giữa nhiều quốc gia qua các hoạt động ngoại khóa như dã ngoại, các buổi phim, nhạc kịch… diễn ra khá nhiều trong các học kì.

Để thuận lợi cho các du học sinh, rất nhiều phòng đơn, phòng đôi kí túc xá được thiết kế cho thuê. Hoặc cũng có những người muốn trải nghiệm nhiều hơn, muốn hòa nhập được một thứ ngôn ngữ, văn hóa mới nên lựa chọn ở cùng nhà với người dân bản xứ Thái Lan.

Qua đây, chắc chắn bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi: du học Thái Lan có tốt không? Chúc bạn có được sự lựa chọn phù hợp với mình.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *