Đi du học Thái lan có tốt hay không?

Không chỉ được biết đến là thiên đường du lịch, Thái Lan còn được du khách quốc tế đánh giá cao bởi sự thân thiện và nền văn hóa độc đáo. Trong những năm gần đây, kinh tế của đất nước này phát triển nhanh chóng, giáo dục Thái Lan được quan tâm và đầu tư hơn rất nhiều. Du học Thái Lan đang ngày càng được các bạn trẻ Việt Nam quan tâm.

Du học Thái Lan có tốt không?

Hệ thống giáo dục của Thái Lan được đầu tư khá tốt với rất nhiều trường tư thục có quy mô quốc tế, các trường công lập đào tạo liên kết với rất nhiều trường đại học lớn trên thế giới, với rất nhiều chuyên ngành cho du học sinh lựa chọn.

Chi phí đi du học ơ Thái Lan khá hợp lý, so với các nước trong khu vự Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ nhìn chung học phí và chi phí sinh hoạt thâó hơn. Với vị trí thuận lợi, gần Việt Nam du học sinh có thể đi về nước một các dễ dàng.

Khi đi du học Thái Lan du học sinh không cần phải chứng minh về tài chính. Ngoài việc đóng lệ phí Visa $25 học sinh không gặp bất cứ trở ngại nào về việc chứng minh tài chính của mình. Ngày nay, chính phủ Thái Lan bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến du học sinh Việt Nam một minh chứng rất rõ là, các trường đại học Thái Lan tài trợ rất nhiều suất học bổng cho du học sinh Việt Nam đến và học tập tại đây,

Hòa mình vào trong môi trường học tập đầy thú vị, du học sinh có cơ hội kết bạn giao lưu văn hóa, tham gia các hoạt động dã ngoại cùng với bạn bè quốc tế đây quả thật là một điều tuyệt vời.

Những điều cần lưu ý khi đi du học Thái Lan

+ Do yếu tố về văn hóa nên tiếng Thái là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất nơi đây, song song với Tiếng Anh. Đây cũng là một rào cản trong quá trình du học tại xứ sở chùa vàng.

+ Sinh viên có thể ở kí túc xá, phòng đôi với bạn nước ngoài hoặc ở cùng nhà với người bản xứ.

+ Việt Nam và Thái Lan cùng một múi giờ cùng thời tiết khí hậu, riêng ở thủ đô Bangkok thời tiết thường nóng hơn thời tiết ở thành phố Hồ Chí Minh.

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất khu vực Đông Nam Á, Thái Lan ngày càng thu hút du học sinh từ các nước ghé thăm hằng năm. Với nền giáo dục hiện đại, cùng với các trường đại học danh tiếng, nơi đây cũng là một trong những địa điểm du học bạn có thể cân nhắc.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *