Du học tại ngôi trường Phật giáo Mahachulalongkornrajavidyalaya – Thái Lan

Thái lan là đất nước có tới 90% dân số theo đạo Phật. Đạo Phật ở đây phát triển và phổ biến, nên du học Phật giáo tại Thái Lan được rất nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên không phải ai cũng theo đuổi được, vì tùy vào điều kiện của mỗi tăng ni sinh.

du-hoc-tai-ngoi-truong-phat-giao-mahachulalongkornrajavidyalaya-1

Du học Phật giáo Thái Lan được nhiều người chọn lựa

Ngày trước, việc du học Phật giáo tại Thái Lan khá khó khăn, nhưng những năm gần đây cơ chế đã có nhiều sự thay đổi, đem lại nhiều thuận tiện cho các du học sinh. Sau khi hoàn thành Cử nhân Phật học, các tăng ni sinh thường lựa chọn đến những đất nước Phật giáo phát triển như Ấn Độ, Đài Loan, Miến Điện… để tiếp tục con đường học đạo của mình. Nhưng những năm gần đây, Trường đại học Phật giáo của Thái Lan có thực hiện chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Phật giáo của Việt Nam, đây là một chương trình đem lại sự phát triển bền vững chung cho nền giáo dục phật giáo của hai quốc gia láng giềng.

Đa số các tăng ni sinh khi được lựa chọn đi du học Thái Lan đều có chung tâm trạng khá đắn đo, lo lắng trước khi quyết định có đi hay không. Bởi một đất nước xa lạ, họ cần biết những điều cơ bản để chuẩn bị mọi mặt cho một quá trình học tập và rèn luyện. Ngôi trường Phật giáo Thái Lan mang tên Mahachulalongkornrajavidyalaya hiện đang có rất nhiều tăng ni sinh không chỉ người Việt Nam mà còn các quốc gia khác trên thế giới theo học. Ngôi trường này do vị vua Rama 5 thành lập và hiện nay trải dài khắp các tỉnh của Thái Lan với hơn 10 chi nhánh. Hoàng gia cùng chính phủ bảo trợ cho ngôi trường này để đảm bảo quá trình, điều kiện học tập nâng cao kiến thức phật giáo cho các tu sĩ.

Xem thêm>> Lựa Chọn Học Ngành Du Lịch Khi Du Học Thái Lan

Xem thêm>> Du Học Thái Lan Vì Sao Nên Lựa Chọn Đại Học Rangsit

du-hoc-tai-ngoi-truong-phat-giao-mahachulalongkornrajavidyalaya-2

Vẻ đẹp hoành tráng của ngôi trường

Ngoài chương trình đào tạo bằng tiếng Thái, ngôi trường Phật giáo này còn có chương trình đào tạo mở rộng bằng tiếng Anh để phù hợp với tăng ni sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Chương trình đào tạo ở đây có cả đại học và sau đại học đều đạt chất lượng cao với thời gian đào tạo của đại học là 4 năm, cao học là 2 năm và tiến sĩ là 3 năm.

Ba ngành chính hiện đang đào tạo tại trường Mahachulalongkornrajavidyalaya là Phật học, Triết học và Pali. Đối tượng học cũng không hề bị bó hẹp trong tu sĩ, mà mở rộng cả những người có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu về Phật giáo đều có thể theo học.

Chương trình học với rất nhiều chính sách ưu đãi, học bổng luôn khuyến khích tăng ni sinh, người nghiên cứu phấn đấu và cống hiến hết mình. Mahachulalongkornrajavidyalaya xứng đáng là ngôi trường đào tạo Phật giáo chất lượng nhất hiện nay. Nếu bạn đi du lịch Thái Lan bạn sẽ được tham quan ngôi trường này nhé.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *