Du học Thái Lan: Đại học Phòng Thương mại Thái Lan

Đại học Phòng Thương mại Thái Lan (UTCC) là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận lâu đời nhất ở Thái Lan. Đó là một nơi mà lý thuyết học tập và kinh nghiệm kinh doanh được tích hợp để đào tạo ra thế hệ sinh viên thành công có thể đáp ứng những thách thức kinh doanh của thời đại.

Đại học Phòng Thương mại Thái Lan được công nhận là trường đại học chính thức từ tháng 10 năm 1984, với tên gọi là trường Đại học Phòng Thương mại Thái Lan. Hiện nay, nhà trường có tổng số 20.294 sinh viên, trong đó có gần 1.000 sinh viên quốc tế. Ngôn ngữ đào tạo bằng một trong hai thứ tiếng đó là tiếng Thái Lan và tiếng Anh.

Chương trình đào tạo tại Đại học Phòng Thương mại Thái Lan

Đại học Phòng Thương mại Thái Lan đào tạo rất nhiều chương trình, trong đó các ngành học chủ lực đó là: Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Kinh tế, Nhân văn, Khoa học, Nghệ thuật Truyền thông, Kỹ thuật và Luật,…

Các chương trình quốc tế được giảng dạy bằng tiếng anh bậc Đại học và sau Đại học: Quản trị kinh doanh, tài chính, Kế toán, marketing, hậu cần, Nhân văn và Nghệ thuật ứng dụng, Tin học,…

du học Thái Lan, hoc bong du hoc Thai Lan, du học sinh Thái Lan, Đại học Phòng Thương mại Thái Lan, dai hoc UTCC
Đại học Phòng Thương mại Thái Lan

Học phí Đại học Phòng Thương mại Thái Lan

Mức học phí của các ngành học là khác nhau, nó căn cứ vào số tiến chỉ đăng ký theo học và lượng kiến thức yêu cầu cho mỗi chuyên ngành của sinh viên. Trung bình học phí mỗi kỳ học rơi vào khoảng 40.000 – 60.000 bạt/kỳ học (tương đương từ 28.000.000 – 38.000.000 VNĐ)

Học phí ước tính cho 4 năm học Đại học khoảng 400.000 – 500.000 bạt (khoảng 258.500.000 – 323.000.000 VNĐ) và cho 2 năm học Thạc sĩ khoảng 150.000 – 250.000 bạt (khoảng 97.000 – 162.000.000 VNĐ).

– Trước đó, sinh viên phải hoàn thành khoản lệ phí nhập học là 500 bạt.

– Khoá học dự bị:

Học phí: 10.000 bạt (Khoá học Tiếng Anh 45 giờ + Khoá học Toán 45 giờ) (Đối với những sinh viên đã qua bài kiểm tra Tiếng Anh)

Học phí: 11.600 bạt (Khoá học Tiếng Anh 60 giờ + Khoá học Toán 45 giờ)

Học bổng du hoc Thái Lan tại Đại học Phòng Thương mại Thái Lan

Trên quan hệ hợp tác song phương Việt – Thái, chính phủ Thái Lan bắt đầu quan tâm nhiều hơn đối với du học sinh Việt Nam, khi ngày càng nhiều doanh nghiệp Thái mở rộng đầu tư vào nước ta. Chính phủ Thái cũng tăng lượng học bổng cho du học sinh Việt Nam, góp phần đáp ứng đáng kể nhu cầu tuyển dụng nhân sự có thể nói được cả tiếng Việt, tiếng Anh và hiểu chút ít tiếng Thái cho các tập đoàn kinh tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng dễ dàng có cơ hội xin visa làm việc tại Thái theo ngành mình học.

Theo chính sách chung đó, trường Đại học Phòng Thương mại Thái Lan cũng mang tới nhiều cơ hội học bổng Thái Lan cho sinh viên nhà trường, trong đó có sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số xuất học bổng lớn được trao hàng năm tại các kỳ học của trường:

  • Học bổng toàn phần UTCC ASEAN (dành cho bậc học đại học)
  • Học bổng UTCC – GOLD
  • Học bổng Ratthanamonkol
  • Học bổng toàn phần UTCC ASEAN (dành cho bậc học sau đại học)

Trong tình hình kinh tế khó khăn chung như hiện nay, du học Thái Lan có mức học phí thấp hơn nhiều so với các nước Âu Mỹ hoặc một số nước châu Á khác. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt và đi lại cũng thấp. Sinh viên có thể dễ dàng về thăm nhà hoặc đi du lịch các nước lân cận.

Theo Dantri

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *