Du học Thái Lan – Dễ dàng chuyển học tiếp ở các nước khác

Du học sinh du học Thái Lan trên đất Thái đã vượt qua con số 1.000; chưa kể một số học bổng do Chính phủ Thái Lan tài trợ những năm gần đây.

Một ưu thế nữa khi chọn du học Thái Lan là sinh viên không cần phải chứng minh tài chính, hầu hết các trường đều có nhiều kỳ nhập học trong năm. Ngoài ra, từ năm thứ hai trở đi sinh viên dễ dàng được chuyển tiếp sang học tại các trường Mỹ, Anh, Úc, Hà Lan… có liên thông với trường đại học sở tại với bằng cấp được thế giới công nhận. Bên cạnh một số trường đại học danh tiếng lâu đời như đại học Chulalongkorn, Assumption, Udon Thani… còn có chi nhánh của các đại học Anh, Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế.

Phạm Ngọc Hoàng Thanh, hiện đang công tác tại trung tâm đào tạo Smart train (quận 3), với kinh nghiệm học chương trình thạc sĩ tài chính hai năm tại Thái và sau đó một năm chuyển tiếp ở Mỹ tại đại học Webster cho biết, phần lớn các trường hợp sau khi học hai năm ở Thái, các du học sinh du học Thái Lan – đặc biệt với chương trình thạc sĩ, dễ dàng được chấp thuận cấp visa đi Mỹ học chuyển tiếp. “Việc chọn học đại học ở Thái Lan trước khi chuyển tiếp sang một nước thứ ba, ngoài việc giảm chi phí, vấn đề thủ tục cũng đơn giản hơn do mức độ chênh lệch về trình độ giữa các đại học ở Thái và các nước tiên tiến cũng không nhiều”, Thanh nhấn mạnh.

du học Thái Lan, thông tin Thái Lan, Thái Lan, học bổng du học Thái Lan,Du học Thái Lan – Dễ dàng chuyển học tiếp ở các nước khác

Chính phủ Thái Lan bắt đầu quan tâm nhiều hơn đối với thị trường du hoc Thai Lan cũng như các nước châu Á khác, khi ngày càng nhiều doanh nghiệp Thái mở rộng đầu tư vào khu vực. Tại cuộc hội thảo giới thiệu cơ hội du học Thái Lan ngày 26.8, tiến sĩ James V. Jain, trưởng khoa kinh doanh của trường đại học Webster tại Thái Lan nói: “Việc nước này tăng lượng học bổng cho du học sinh Việt Nam đã góp phần đáp ứng đáng kể nhu cầu tuyển dụng nhân sự – có thể nói được cả tiếng Việt, tiếng Anh và hiểu chút ít tiếng Thái cho các tập đoàn kinh tế”.

Muốn theo học tại các trường đại học quốc tế ở Thái Lan, sinh viên du học Thái Lan bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, học lực khá giỏi, điểm Anh văn phải đạt TOEFL 500 hoặc IELTS 4.5. Mười trường đại học của Thái Lan có số lượng sinh viên quốc tế cao nhất hiện nay là các trường đại học Assumption, Mahidol, Chulalongkorn, Mission, Thammasat, Suandusit Rahapat, Ramhamheang, Rangsit, Chiang Rai Rajapat, Mahasarakham.

Nguồn: Tuoitre

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *