Du học Thái Lan: Sự quan trọng của ngoại ngữ khi du học

Du học Thái Lan bạn bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, học lực khá giỏi, điểm Anh văn phải đạt TOEFL 500 hoặc IELTS 4.5. Sau này, nếu chúng ta có nhu cầu học thêm để có thể đọc viết bằng tiếng Thái thì có thể liên hệ và nhờ các Sư Thái hướng dẫn.

Du học Thái Lan: Sự quan trọng của ngoại ngữ khi du học

Ngoài ra, để có thể theo học tốt ở những trường Phật học của Thái lan, du học sinh du học Thái Lan cần trang bị cho mình một số kiến thức căn bản về Pali. Như chúng ta cũng biết, Phật Giáo Thái Lan là đất nước phật giáo có truyền thống Nam Truyền, kinh điển đều học trên ngôn ngữ Pali. Không chỉ thế, mà ngôn ngữ Thái lan cũng có sự tương đồng, hay nói khác hơn là mượn từ của văn học Pali rất nhiều. Chính bởi sự ảnh hưởng sâu sắc như vậy nên ngoài môn học pali căn bản trong hầu hết các môn học, tất cả những thuật ngữ phật học đều sử dụng Pali. Nếu không được trang bị tốt về những thuật ngữ này chắc chắn du học sinh du học Thái Lan sẽ gặp rất nhiều khó khăn để có thể nắm bắt và hiểu rõ được nội dung của bài giảng. Do vậy, khi học tại việt nam nếu chúng ta chịu khó trao dồi cho mình những vốn từ vựng Anh văn thuật ngữ kèm theo những thuật ngữ pali trong giáo trình BuddhismThrough English Reading của giáo sư Phương Lan giảng dạy trong những năm ở Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Bài thuyết trình cộng với assignment sẽ chiếm 2/3 tổng số điểm của mỗi môn học trong 1 học kỳ. Với những hình thức thực hành như vậy nếu khả năng nghe, nói và viết tiếng Anh của du học sinh du hoc Thai Lan còn hạn chế thì trong quá trình học mình sẽ gặp không ít khó khăn.

 

du học Thái Lan, thông tin Thái Lan, Thái Lan, học bổng du học Thái Lan,

 

Không chỉ Anh văn, Pali theo kinh nghiệm của người đang học, khi du học Thái Lan chúng ta nên tìm hiểu và có thể học qua một số câu nói giao tiếp bằng tiếng Thái. Thực tế trong sinh hoạt hằng ngày ở Thái lan người Thái rất ít khi sử dụng bằng tiếng Anh. Nếu chúng ta biết được một số vốn từ về tiếng Thái thì sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong vấn đề giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày. Thực ra để có thể nói được tiếng Thái cũng không quá khó đối với người Việt nam chúng ta, chỉ cần mình biết được một số từ ngữ thông thường và chú ý ghép từ dần dần sẽ có thể nói được. Du học sinh du học Thái Lan có thể đến một số nhà sách lớn ở Thành Phố Hồ Chí Minh tìm mua cuốn sách đàm thoại Việt – Thái giá khoảng 20.000 đồng, nếu mua ở Thái thì giá rất mắc 250.000 Bath = 100.000 đồng VN. Với cuốn sổ tay đàm thoại ấy sẽ rất hữu ích và dễ dàng cho những người mới bắt đầu học nói tiếng Thái. Sau này, nếu chúng ta có nhu cầu học thêm để có thể đọc viết bằng tiếng Thái thì có thể liên hệ và nhờ các Sư Thái hướng dẫn.

 

Nguồn: Tuoitre

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *