Du học Thái Lan và những điều cần biết

Những sinh viên du học Thái Lan ngành Công nghệ Thông tin có thể kiếm được việc làm thêm ở các công ty tin học như tham gia lập trình hay viết phần mềm.

Học phí cũng như tiền ăn ở sinh hoạt du học Thái Lan không thể nói là đắt đối với những gia đình Việt Nam có điều kiện cho con theo học ở nước ngoài. Chi phí cho một năm theo học ở Thái Lan trung bình giao động trong khoảng 9.000 USD, ngoài ra nếu xin được học bổng – như theo học tại trường Webster thì số tiền đóng học phí có thể giảm tới một nửa vì vậy chi phí trong một năm chỉ còn khoảng 6.500 USD.

Thái Lan được mệnh danh là “Đất nước của những nụ cười”. Nhưng sẽ thật thiếu sót khi nói về Thái Lan mà lại không đề cập đến những món ăn độc đáo vì có cả vị chua, ngọt mà vẫn giữ được vị cay và hương thơm đặc trưng của món ăn.

 

tin tức Thái Lan, thong tin Thai Lan, du học Thái Lan, học bỗng du học Thái Lan, hoc bong du hoc,Đai hoc Kasetsart,Dhurakij Pundit University

 

Du hoc Thai Lan – Điều kiện nhập học

Điều kiện học đại học:

– Tốt nghiệp THPT;

– Thành thạo tiếng Thái (hoặc tiếng Anh nếu như trường đào tạo bằng tiếng Anh); điểm TOEFL 500 hoặc IELTS 4.5;

– Đỗ kỳ thi tuyển sinh vào đại học tại Thái Lan.

Điều kiện học sau đại học:

– Tốt nghiệp đại học với chuyên ngành có liên quan.

– Điểm TOEFL đạt 500 – 550 hoặc IELTS 5.0 – 6.0.

 

tin tức Thái Lan, thong tin Thai Lan, du học Thái Lan, học bỗng du học Thái Lan, hoc bong du hoc,

 

Du học Thái Lan – Chi phí

Chi phí du học Thái Lan đại học là khoảng: 60.000 – 100.000 Baht/năm (tương đương 1.500 – 2.500 USD/năm); cao học: 110.000 – 170.000 Baht/năm (2.800 – 4.350 USD/năm).

Chi phí sinh hoạt gồm: thuê nhà ở, điện thoại, điện, nước, tài liệu học tập, tiền ăn tổng cộng khoảng 204.000 đến 260.000 Baht/năm tuỳ theo nhu cầu của bạn.

Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là đồng Baht, 1 USD tương đương khoảng 38 Baht. Đồng Baht được chia làm 100 Satang gồm nhiều loại đồng xu: tiền xu đồng có giá trị 25 Satang, tiền xu bạc có giá trị 5 và 10 Baht. Loại xu 10 Baht gồm cả bạc và đồng. Tiền giấy có giá trị 10 Baht (nâu), 20 Baht (xanh lá cây), 50 Baht (xanh dương), 100 Baht (đỏ), 500 Baht (tím) và 1000 Baht (xám).

Một vài trường đại học ở Thái có chương trình học bổng cao cho các sinh viên có học lực khá, giỏi. Sinh viên đủ điều kiện sẽ được giảm 50 – 100% học phí học cao học.

Du học Thái Lan –  Xin visa du học Thái Lan

Với chính sách mở của giáo dục, Thái Lan được coi là đất nước có chính sách thông thoáng nhất hiện nay đối với sinh viên muốn tới du học. Ngoài các thủ tục thông thường, đóng tiền lệ phí visa là 25 USD, học sinh, sinh viên Việt Nam muốn du học Thái Lan không gặp phải bất cứ một trở ngại nào trên con đường du học của mình.

 

Nguồn: Amec

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *