Du học Thái Lan và những điều thú vị mà bạn nên biết

Du học Thái Lan quả thật không dễ dàng như tại các nước sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, sự đồng điệu về văn hóa, sự thân thiện của mọi người và nhất là cuộc sống tự lập

Sự phát triển của Thái Lan được thể hiện rõ nét ở hệ thống giao thông công cộng. Có rất nhiều cách thức để sinh viên du học Thái Lan lựa chọn cho việc đi lại của mình như đi bằng tàu thủy, tàu ngầm, tàu trên không, xe buýt, xe đạp, xe máy, taxi….Tuy nhiên phần lớn sinh viên du học Thái Lan chọn đi tàu thủy, xe buýt, taxi, với tàu điện ngầm và tàu trên không khá đắt. Với xe đạp, xe máy các bạn chỉ mất khoảng hơn 1.000 Baht (hơn 700.000 VND) để có một chiếc xe đạp cũ hay chỉ mất khoảng 7.000 Baht (khoảng 5.000.000 VND) để có 1 chiếc xe máy cũ và có thể đi mọi nơi mình thích. Đây là hình thức đi lại tiết kiệm nhất vì dù đi bằng xe buýt hay tàu thì chi phí đi lại cũng rất tốn kém. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể đi lại bằng xe đạp, xe máy do đường xá xa xôi hoặc do không biết đường đi….

 

tin tức Thái Lan, thong tin Thai Lan, du học Thái Lan, học bỗng du học Thái Lan, hoc bong du hoc,

 

Du hoc Thai Lan – Hòa nhập môi trường đa văn hóa

Để hòa nhập những khác biệt về văn hóa này, sinh viên du học Thái Lan nên chủ động tìm sự giúp đỡ từ bạn bè đồng hương hoặc bạn bè nước ngoài, thầy cô nơi mình đang ở để có cảm giác thêm gần gũi, thông hiểu, và được chia sẻ. Đồng thời, một việc làm hữu ích khác nữa là nên tham gia nhiều vào các hoạt động trong trường để tạo cơ hội cho mình mạnh dạn, tự tin hơn khi sinh hoạt trong môi trường tập thể. Các trường Thái Lan cũng thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt dành riêng cho sinh viên quốc tế có dịp gặp gỡ tiếp xúc với nhau và với sinh viên bản xứ. Họ rất khuyến khích sinh viên quốc tế tham gia vào các hoạt động này. Các buổi sinh hoạt này được tổ chức định kỳ và rất phong phú theo nhiều chủ đề khác nhau.

 

tin tức Thái Lan, thong tin Thai Lan, du học Thái Lan, học bỗng du học Thái Lan, hoc bong du hoc,Đai hoc Kasetsart,Dhurakij Pundit University

 

Xa gia đình, bạn bè, sinh viên du học Thái Lan sẽ không tránh khỏi nhưng lúc nhớ nhà. Tuy vậy, bên cạnh các bạn luôn có bạn bè quốc tế và Việt Nam. Vào các dịp nghỉ giữa kỳ hoặc kết thúc kỳ thi, sinh viên du học Thái Lan thường đi thăm nhau tại các thành phố khác trên đất nước Thái Lan. Đây vừa là cơ hội gặp gỡ bạn bè vừa để tìm hiểu thêm một miền đất mới của Thái Lan. Những ngày lễ lớn ở Việt Nam như 2/9, 30/4; tết cổ truyền…, sinh viên Việt nam lại quây quần nấu ăn, trò chuyện và thậm chí đốt pháo hoa tưng bừng mừng xuân như ở nhà vậy. Những món ăn cổ truyền cũng được các bạn thể hiện khéo léo bằng các nguyên liệu mua tại Thái Lan. Bên cạnh đó, sinh viên cũng giới thiệu văn hóa và con người Việt Nam đến sinh viên các nước bạn qua những ngày lễ hội này.

 

Nguồn: Amec

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *