Những điều cần lưu ý khi du học Thái Lan

Du học Thái Lan du học sinh sẽ nhận được gì? môi trường học tập có tốt không? Chi phí như thế nào? Là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Khi du học Thái Lan sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội được hòa mình vào một nền văn hóa khác. Được gắn kết với nhau bởi các hoạt động giao lưu văn hóa, các hoạt động tập thể như dã ngoại, xem phim, kịch,… trong suốt học kỳ, nhằm giúp sinh viên hơn hơn về văn hóa, xã hội, con người và hòa nhập tốt hơn.

Khi du học Thái Lan bạn sẽ nhận ra rằng, nó không chỉ là một quốc gia thu hút du khách tứ phương đến đây du lịch Thái Lan, khám phá,… mà nó còn có một môi trường giáo dục vô cùng tốt.

Hiện nay ở Thái Lan có hơn 600 trường đại học khác nhau cho các sinh viên quốc tế lựa chọn. Dưới đây là một số lưu ý mà sinh viên khi du học Thái Lan cần biết.

Ngôn ngữ.

Ở Thái Lan thịnh hành 2 ngôn ngữ là tiếng Thái và tiếng Anh. Đã từng là quốc gia chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh khi trở thành thuộc địa của các nước phương Tây, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 ở đây nhưng những năm tháng bị thuộc địa vẫn không xóa mờ tiếng mẹ đẻ của họ. Đối với nhiều du học sinh nó trở thành rào cản khá lớn nhưng bạn có thể lựa chọn 1 chương trình tiếng Thái, để hiểu hơn về ngôn ngữ ở đây.

Nhà ở.

Sinh viên du học Thái có thể ở phòng đơn kí túc xá hoặc phòng đôi với một người bạn nước ngoài khác. Nhưng nếu du học sinh muốn trải nghiệm cuộc sống du học Thái Lan độc lập và tự túc bằng cách thuê phòng trọ hoặc ở với các gia đình bản xứ.

Khí hậu, thời tiết.

Vì Việt Nam và Thái lan có cùng 1 múi giờ nên thời tiết cũng như khí hậu của 2 nước cũng không có gì quá cách biệt. Đặc biệt là những du học sinh du học tại Bangkok, khí hậu ở đây giống như ở Sài Gòn nên hạn chế việc mang theo quần áo ấm, chăn mềm,.. chỉ chiếm diện tích mà thôi. Nhất là vào khoảng tháng 3 – tháng 5 dương lịch là thời điểm nắng nóng nhất ở đây, nóng hơn cả Sài Gòn luôn.

Lưu ý.

Muốn du học tại các trường đại học quốc tế tại Thái Lan, đòi hỏi du học sinh phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông có học lực khá giỏi. Điểm Anh văn phải đạt TOEFL 500 hoặc IELTR 4.5. Ngoài ra còn phải tham gia kỳ thi tuyển vào trường với các môn tiếng anh, Toán và 1 môn tự chọn như Lý, Hóa, Sinh,…

   >>> Xem thêm: Lựa Chọn Học Ngành Du Lịch Khi Du Học Thái Lan.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *