2 điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng Châu Á

Đến với du lịch thái lan bạn nhất định phải ghé đến 2 địa điểm nổi tiếng sau: Một được mệnh danh là đóa hồng rực rỡ phương Bắc hai là quần thể kiến trúc đền đài cổ nằm cách thủ đô Bangkok Thái Lan.

Chiang Mai – Rực rỡ bông hồng Phương Bắc

Chiang Mai nằm trên địa hình là đồi núi hiểm trở và cao nhất Thái Lan. Nơi đây được mệnh danh là: “đóa hồng phương Bắc bởi vẻ đẹp tự nhiên, thơ mộng của những thung lũng màu mỡ, những ruộng lúa bát ngát xen lẫn những ngọn đồi uốn lượn. Nếp sống của những người dân nơi đây cũng rất bình dị: bạn có thể cưỡi voi, đi bộ giữa phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Thành phố Chiang Mai hiện đại với nhiều nhà hàng, khách sạn nhưng bên cạnh đó vẫn còn những bức tường thành kiên cố và vững chắc được xây dựng từ thế kỷ 19. Có thể nói Chiang Mai là một thành phố hiện đại pha lẫn cổ kính đáng để khách tham quan tour du lịch thái lan ghé thăm!

du lịch thái lan

Khu chợ đêm Night Bazaar là khu chợ nổi tiếng ở Thái Lan, bắt đầu từ chiều tối và kết thúc lúc sáng sớm. Chợ đa số bán các hàng thủ công mỹ nghệ, hàng handmade với giá cả hợp lý. Những người bán hàng rất dễ chịu, họ luôn vui vẻ dù mình mua hàng hay không và cho chụp ảnh thoải mái. Đến Chiang Mai, bạn sẽ có một cảm nhận rất khác về Thái Lan- một nơi yên bình cùng sự thân thiện của những người dân. Nơi đây hấp dẫn rất nhiều du khách ghé thăm khi đi đến thái lan du lịch.

Cố đô Ayutthaya cổ kính đi qua bao thăng trầm lịch sử

Quần thể cố đô Ayutthaya được bao quanh bởi ba dòng sông lớn của Thái Lan là : sông Chao Phraya, sông Lop Buri và sông Pasak . Đây là cố đô cũ dưới thời vua U Thong, là nơi lưu lại những dấu ấn của kinh đô tồn tại hơn 400 năm từ giữa thế kỷ 14 đến nửa cuối thế kỷ 18 (7 triều đại cai trị với tổng cộng 33 vị vua cai trị). Cho đến năm 1767,quân đội Burma (tên cũ của đất nước Myanmar) đã xâm lược và phá hủy toàn bộ kinh đô Ayutthaya. Tới khi giành được độc lập, vị vua mới của Thái Lan đã cho di dời kinh đô về Bangkok. Kể từ đó, Ayutthaya dần bị mọi người lãng quên và trở nên ngày càng hoang tàn.

du lịch thái lan

Cố đô Ayutthaya ở Thái Lan là quần thể kiến trúc đền đài cổ nằm cách thủ đô Bangkok Thái Lan khoảng 80km về hướng Bắc. Đây là nơi lưu lại những dấu ấn một thời vàng son của kinh đô cũ đất nước Thái Lan dưới triều đại vua U Thong. Tới du lịch khám phá Thái Lan, tham quan ở cố đô Ayutthaya và cảm nhận sự hưng thịnh một thời “Venice phương Đông” chắc hẳn những trải nghiệm du lịch thái lan ở cố đô này sẽ là một chuyến hành trình khám phá thú vị cho trong dịp tết này của bạn đấy.

Nguồn: Sưu tầm

>> Xem thêm: Tham Quan Hai Ngôi Chùa Nổi Tiếng Nhất Tại Thái Lan

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *