9 địa điểm du lịch Thái Lan kỳ thú dọc bờ sông Bangkok (Phần 1)

9 địa điểm du lich thai lan kỳ thú dọc bờ sông Bangkok phải kể đến chùa Wat Phra Kaew uy nghiêm cổ kính, cung điện Grand Palace hoa lệ, chùa Wat Pho – Một di sản văn hóa của Thế Giới và bảo tàng quốc gia Royal Barges với nhiều tác phẩm quý báu của nhân loại,….

Chùa Wat Phra Kaew – Bảo vật của xứ sở Chùa Vàng

Chùa Wat Phra Kaew là điểm du lịch hành hương Thái Lan có tiếng, với tên gọi khác là chùa Phật Ngọc bởi tại công trình này có bức tượng Phật Ngọc nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước ghé đến chiêm ngưỡng sự kỳ công trong từng đường nét chạm trổ hay các bức tranh trang trí. Là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất tại Thái Lan với tuổi đời hơn nửa thiên niên kỷ, Wat Phra Kaew thật sự là điểm đến khó có thể bỏ qua khi bạn đi đến Thái Lan.

Wat Phra Kaew

9 địa điểm du lịch Thái Lan kỳ thú dọc bờ sông Bangkok

Cung điện Grand Palace – Công trình truyền thống mang dấu ấn lịch sử

Grand Palace là cung điện Hoàng gia, điểm tiếp theo sau hành trình tham quan ngôi chùa Phật Ngọc. Chỉ riêng các sảnh lớn và một số phần trong cung điện mới được mở cửa cho du khách tham quan còn những nơi khác thì bạn không được vào. Đừng quá thất vọng vì chỉ một vài phần của cung điện cũng đủ cho bạn ‘mở rộng tầm mắt’ rồi. Nơi này nổi tiếng bởi sự xa hoa, quyền quý, kiến trúc cổ đại tuyệt đẹp.

Đại sảnh Borom Phiman là nơi sinh hoạt của hoàng tộc, chỉ được quan sát từ bên ngoài thông qua các lan can. Một điểm khác thuộc cung điện là đại sảnh Chakri Maha Prasat để làm nơi quản lý việc kinh doanh của nhà nước. Đại sảnh này có thiết kế kết hợp của kiến trúc Thái Lan và châu Âu. Dusit Maha Prasat là khu vực có kiến trúc đẹp nhất đại diện cho thời kỳ Rattanakosin cũng là công trình hoàn toàn theo kiểu truyền thống duy nhất nằm trong cung điện.

Chùa Wat Pho – Một di sản thế giới của Thái Lan

Wat Pho

9 địa điểm du lịch Thái Lan kỳ thú dọc bờ sông Bangkok

Ngôi chùa này nổi tiếng nhất nhì Thái Lan bởi bức tượng Phật nằm lớn thứ 3 thế giới, chùa nằm ở phía nam cung điện Hoàng Gia Grand Palace, được UNESCO công nhận là di sản của thế giới. Chùa Wat Pho còn là nơi có nhiều tượng cùng các công trình tri thức khoa học, lịch sử, văn học nổi tiếng Châu Á. À, một điều nữa là cái tên khác của ngôi chùa này là Wat Phra Chetuphon Vimolmangklararm, khá dài và khó nhớ.

Bảo tàng quốc gia Royal Barges

Thái Lan nổi tiếng về những con thuyền dài chuyên phục vụ hoàng tộc và bảo tàng quốc gia này chính là nơi để du khách tìm hiểu về chúng. Bên trong bảo tàng, du khách còn có thể chiêm ngưỡng những con thuyền dát vàng, trưng bày dưới nước, kể cả các thuyền được vua Rama IX sử dụng.

Theo VnE

>> Xem thêm: 9 Địa Điểm Du Lịch Thái Lan Kỳ Thú Dọc Bờ Sông Bangkok (Phần 2)

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *