9 địa điểm du lịch Thái Lan kỳ thú dọc bờ sông Bangkok (Phần 2)

Tiếp tục những điểm du lịch thái lan kỳ thú dọc bờ sông Bangkok với cầu Phra Phuttha Yodfa và tượng vua Rama I đầy ấn tượng, chùa Wat Arun tuyệt đẹp, nhà thờ Santa Cruz cổ kính và khu bờ sông Asiatique náo nhiệt.

Đừng quên ghé thăm cầu Phra Phuttha Yodfa và tượng vua Rama I

Cây cầu này từng có tên là Prathom Borom Rachanusorn, cầu tưởng niệm đầu tiên của vua, xây dựng theo phong cách cổ nằm bên bờ sông nơi nhìn được sang đền Dawn. Đã đến nơi này thì du khách đừng quên tham quan tượng vua Rama I nằm ở cuối cầu. Đêm đến, khu này náo nhiệt hẳn ra, hàng trăm sạp hàng náo nhiệt, nhất là các quầy thời trang, tấp nập kẻ bán người mua. Khách tour du lịch thái lan cũng có thể dừng chân và mua tranh chân dung được ký họa ngay tại cầu.

du lịch Thái Lan

9 địa điểm du lịch Thái Lan kỳ thú dọc bờ sông Bangkok

Chùa Wat Arun nổi tiếng bởi cảnh quan đẹp bậc nhất thế giới.

Đây là một ngôi chùa Hoàng gia nên bạn cũng dư sức biết được độ lộng lẫy quý phái của nó rồi đúng không?! Tọa lạc bờ Thonburi thuộc sông Chaopraya, cảnh quan tuyệt đẹp, trên cây cối xanh tươi, bên dưới là dòng sông xanh yên bình. Ngôi chùa Bình Minh này là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất thế giới với công trình kiến trúc cổ điển mang trong mình những giá trị lịch sử vô giá, nơi này cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan.

Nhà thờ Santa Cruz

du lịch Thái Lan

9 địa điểm du lịch Thái Lan kỳ thú dọc bờ sông Bangkok

Tên Santa Cruz để chỉ chiếc thập tự trên đỉnh vòm của nhà thờ. Đây là nhà thờ thiên chúa cổ do những người Bồ Đào Nha sống ở Ayutthaya dựng nên theo kiến trúc phục hưng và tân cổ điển. Bờ sông phía trước nhà thờ là một bến tàu. Du khách có thể dạo bộ ở khu vực này để hóng gió, vừa ngắm khung cảnh thiên nhiên vừa tản bộ lại cùng trò chuyện với người đồng hành, thật là một trải nghiệm lý thú.

Chùa Chee Chin Khor

Những người từng dùng dịch vụ du thuyền của Chaopraya Express Boat sẽ đều chú ý tới ngôi chùa Trung Quốc 8 tầng tên tiếng Thái Lan là “Mahathat Chedi Phrachomchatri Thai-chin Chaloem”. Góc nhìn trên thuyền làm khách du lịch Thái Lan phải để tâm và ngắm nhìn nó. Đây là một công trình vĩ đại nổi tiếng ở đất nước của những nụ cười này.

Khu bờ sông Asiatique

Nơi đây tụ họp nhiều khu vực mua bán và là địa điểm ăn chơi lớn bậc nhất châu Á. Nằm ở khu Chaoroen Krung, nó trở thành điểm hẹn hò của Bangkok với khung cảnh đẹp tạo nên từ các công trình xung quanh. Mỗi tối, Asiatique đều đông đúc du khách du lịch và người dân tới mua sắm và vui chơi, thư giãn. Góc nhìn từ đây cũng rất đẹp vì bạn có thể thấy vòng quay Asiatique sky rực sáng trong đêm.

Theo VnE

>> Xem thêm: Những Địa Điểm Du Lịch Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Bang Kok Thái Lan

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *