Bảo tàng xe hơi Jesada ở Thái Lan

Với những ai yêu thích đất nước Thái Lan và muốn khám phá những vùng kinh tế đang phát triển có lẽ đã quá quen thuộc với thị trấn Nakorn Pathom – thị trấn nhỏ với rất nhiều điều hay ho. Một trong những địa điểm bạn có thể tham quan ở thị trấn này đó là bảo tàng xe hơi Jesada.

Giới thiệu về bảo tàng xe hơi Jesada

Bảo tàng này được mở bởi một người kinh doanh thành đạt trên đất Thái Jesada Deshsakulrith. Ông có niềm đam mê rất lớn đối với xe hơi. Trong suốt hành trình tìm kiếm ông đã thu thập được hơn 500 chiếc xe, bên cạnh những chiếc xe cổ, cũ kĩ cũng có nhiều chiếc xe vẫn còn trong tình trạng tốt và có thể sử dụng bình thường.

Sau khi sưu tập một khối lượng kha khá những chiếc xe hơi, tỷ phú này đã bắt đầu xây dựng bảo tàng Jesada vào năm 1997, bảo tàng chính thức ra mắt công chúng vào năm 2007. Mặc dù khá đam mê với những chiếc xe lạ lẫm thế nhưng trong bảo tàng của tỷ phú Jesada hầu hết là những chiếc xe gắn liền với cuộc sống bình dị. Nơi đây, bạn không thể tìm được một chiếc xe đắt tiền, hay những chiếc xe đua nổi tiếng.

Những chiếc xe trong bảo tàng được đỗ theo thứ tự ngẫu nhiên không phân biệt về gia cả hay tuổi đời hay nguồn gốc, chúng đơn giản chỉ được đặt song song với nhau mang đến sự thuận tiện khi tham quan.

Bên cạnh những chiếc xe ô tô, trong bảo tàng này có có những chiếc xe máy vespa với kiểu dáng, màu sắc và tuổi đời khác nhau. Những chiếc xe có vẻ trông kỳ quặc nhưng được sắp xếp rất gọn gàng tại một góc. Điều đặc biệt, nhiều người cho rằng những chiếc xe này là tổ tiên của những chiếc tuk tuk quen thuộc trên đường phố, trên từng ngóc ngách tại Thái Lan hiện nay.

Cùng với những chiếc xe gọn nhẹ khi tham quan bảo tàng Jesada bạn cũng có thể bắt gặp những chiếc xe lớn, cồng kềnh từ những năm 50 được sử dụng trên đất Mỹ hay những chiếc xe Citroen Traction của Pháp hoặc những chiếc xe nổi tiếng ở thời đại Citroen ID 19 và DS 23.

Với những người yêu xe, chắc chắn việc tham quan bảo tàng này sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho họ. Hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Thái Lan và đến thăm bảo tàng Jesada nổi tiếng này.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *