Bí ẩn bãi đá đen ở Thái Lan

Koh Hingham là một hòn đảo nhỏ còn rất hoang sơ ở Thái Lan. Nơi đây chưa hề được nhiều khách du lịch thái lan biết đến nên giữ được vẻ bình yên vốn có.

Theo nhiều người dân bản xứ, chỉ có những vị thần mới thường xuyên đặt chân đến đây – quyết định cho hòn đảo mang một nét đẹp huyền bí riêng biệt là những hòn đá màu đen quý giá.

bi-an-bai-da-den-o-thai-lan-2

Bãi đá đen lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời

Koh Hingham luôn luôn gây ấn tượng với các đoàn khách tour du lịch thái lan bằng những bãi biển với sỏi kéo dài xa tít trong một màu đen huyền hút mắt. Dưới ánh nắng mặt trời, những viên sỏi đen càng trở nên lấp lánh và khung cảnh đầy huyền bí mở ra. Vẻ đẹp hiếm có này quả thực hiếm có khó tìm hiện nay.

Theo lời kể lại được giải thích trong thần thoại của Thái Lan, hòn đảo này được các vị thần tạo ra. Vị thần tối cao Tarutao đã đặt lời nguyền lên hòn đảo này, biến những hòn sỏi trên đảo thành màu đen đặc biệt. Cũng theo truyền thuyết, bất kì ai đặt chân đến đây, nếu đánh cắp về một hòn sỏi thôi cũng sẽ bị lời nguyền đeo bám suốt đời.

Có một điều khó lí giải, hàng năm nơi đây đều nhận lại hàng chục những viên đá do các du khách lỡ tay đem về. Những viên đá này được gửi qua đường bưu điện và trao trả về nơi nó sinh ra. Không ai biết lời nguyền thực sự có đúng hay không, không ai biết vì sao những người du khách kia phải vội vã trả những hòn sỏi đen này về đảo. Người ta chỉ càng tin, lời nguyền có sức mạnh và linh nghiệm, luôn bảo vệ hòn đảo như thuở ban đầu sinh ra. Nếu bạn vi phạm điều này, mang dù chỉ một hòn sỏi bé nhỏ đi khỏi đảo, chắc chắn vị thần Tarutao sẽ nổi giận và trừng phạt bạn.

Tuy không thể đem những viên đá này về nhà, dù chúng hấp dẫn vô cùng, nhưng ngay tại đảo bạn thỏa sức chơi với chúng. Bạn có thể sử dụng những viên đá để xây dựng thành những lâu đài hay những công trình kiến trúc theo sự sáng tạo của riêng bạn. Đối với người dân bản xứ, theo văn hóa Thái Lan, họ thường sử dụng những viên đá đen này để tạo thành hình những bảo tháp nhỏ, sau đó quỳ lạy trước bảo tháp vừa xếp để cầu nguyện những điều tốt đẹp sẽ đến với mình.

bi-an-bai-da-den-o-thai-lan-1

Không ai dám đem những viên sỏi này rời khỏi đảo

Để tham quan quanh đảo nhanh và đơn giản, trên hòn đảo Koh Lipe gần đó có một ông già làm nghề chèo thuyền. Du khách thường tìm đến ông và khéo léo trả giá để có được một chuyến tham quan xung quanh đảo trên chiếc thuyền đuôi dài trong khoảng 20 phút.

Chắc chắn chuyến tham quan hòn đảo xinh đẹp, huyền bí này sẽ là một kỉ niệm khó quên đối với bạn.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *