Cảnh đẹp của đàn cá chép bơi lội trong siêu thị bỏ hoang ở Thái Lan

Đại Siêu thị Thế Hệ mới ở Thái Lan từng được coi là trung tâm mua sắm nhộn nhịp và sôi động với 11 tầng, nơi đây cũng từng thu hút đông đảo khách đến mua sắm mỗi ngày. Tuy nhiên, sau khi bị bỏ hoang hơn 20 năm siêu thị này lại thu hút khách du lịch ghé thăm bởi những đàn cá chép đủ màu sắc tung tăng bơi lội.

Trung tâm thương mại được xây dựng và năm 1982 mở cửa hoạt động trong suốt 15 năm được biết đến như một trong tâm thương mại sầm uất nhất tại Thái Lan trước khi xảy ra những rắc rối. Vào năm 1997 chính quyền thủ đô Bangkok đã quyết định dỡ tầng 7 trên cũng của đại siêu thị khi họ phát hiện rằng ông chủ ở đây chỉ cho phép xây 4 lầu.Đến năm 1999 có một vụ tai nạn xảy ra khiến cho tòa nhà hoàn toàn không còn mái che.

 Xem thêm: Thái Lan – thiên đường của du lịch 

Sau khi bị phơi mưa, phơi nắng trong một thời gian dài, nước mưa tích tụ nhiều trong tòa nhà kéo theo đàn muỗi đến đây sinh sôi, nảy nở. Để diệt muỗi, người dân xung quanh tòa nhà đã quyết ịnh mua cá chép và một số loài cá khác để thả vào hồ nước này. Từ đó hình thành một hệ sinh thái đặc biệt trong tòa nhà bị bỏ hoang.

Đàn có với đầy đủ màu sắc sinh sôi ngày càng nhiều và ngày càng thu hút khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới ghé thăm để thỏa mãn trí tò mò. Ban đầu, chỉ có khoảng từ 10 đến 20 người thường xuyên đến đây cho cá ăn, sau này khi những bức ảnh về đàn cá tại tòa nhà bỏ hoang được đăng tải trên những trang mạng xã hội đã thu hút được nhiều người quan tâm và tới tham quan.

Nhanh chóng xung quanh tòa nhà này có rất nhiều quán xá để phục vụ cho người dân đến tham quan hồ cá. Thế nhưng, chính quyền địa phương nơi đây lại không khỏi lo ngại khi tòa nhà đã được xây dựng khá lâu và có thể sập bất cứ lúc nào nên đã quyết định đóng cửa không cho du khách đến tham quan. Hiện nay, toàn bộ số cá đã được chuyển đi nơi khác.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *