Cánh đồng hoa hướng dương tại Thái Lan

Đến với du lịch thái lan, du khách không chỉ được ngắm nhìn kiến trúc đặc sắc của những ngôi chùa, những khu phố nhộn nhịp sôi động, thưởng thức những món ăn có một không hai… bạn còn có thể được chiêm ngưỡng cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn đầy lãng mạn, tươi tắn.

canh-dong-hoa-huong-duong-tai-thai-lan-1

Cánh đồng hoa hướng dương xinh đẹp tại Lop Buri Thái Lan

Không chỉ có giá trị to lớn về y dược, hoa hướng dương tại Thái Lan còn nổi tiếng về du lịch. Nếu bạn chỉ lưu lại Thái Lan trong một thời gian ngắn, đừng lo lắng bởi địa điểm ngắm cánh đồng hoa hướng dương lộng lẫy không hề xa thủ đô của Thái Lan là Bangkok bao xa. Những thành phố lân cận Bangkok với cánh đồng hoa vàng óng trải dài rực rỡ đến hút tầm mắt sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho bạn trong chuyến đi tour du lịch thái lan.

Chỉ cần đến tham quan Thái Lan vào tháng mười một, bạn sẽ không bỏ lỡ thời điểm những bông hoa mặt trời bắt đầu hé nở dưới ánh nắng và bắt đầu nở rộ rực rỡ đến khoảng tháng 2 năm sau.  Đi về phía đông bắc của Bangkok với một thời gian ngắn khoảng 2 giờ lái xe, bạn sẽ dễ dàng nhận ra màu vàng đặc trưng thu hút của cánh đồng hoa hướng dương tại Lop Buri và Saraburi. Đây có thể coi là hai tỉnh trồng hoa hướng dương đẹp nhất của Thái Lan. Mỗi mùa hoa đến, không chỉ người dân bản địa mà rất đông những khách du lịch trên thế giới đến đây ngắm hoa, chụp ảnh cùng hoa giữa một vùng trời đất bao la chỉ toàn hoa hướng dương và hoa hướng dương.

canh-dong-hoa-huong-duong-tai-thai-lan-2

Mùa hoa hướng dương đẹp như tranh vẽ

Hầu hết các trang trại trồng hoa hướng dương tại đây đều không hề mất vé tham quan. Du khách thỏa sức được ngắm nhìn, chụp ảnh miễn phí. Bên cạnh đó một số dịch vụ đi kèm mà du khách có thể sử dụng với giá rất phải chăng đó là cưỡi ngựa hoặc ngồi trên một cái máy kéo nhỏ nhắn đi dạo quanh cánh đồng hoa, ngắm nhìn toàn cảnh loài hoa đẹp đẽ này một cách bao quát nhất. Tại những cánh đồng hoa này, du khách được lựa chọn và mua những mặt hàng được chế biến từ hoa hướng dương như hạt hướng dương, dầu hướng dương, những thực phẩm và đồ uống được chế biến từ loài hoa này.

Để có thể ngắm nhìn cánh đồng hoa nào đang nở rộ nhất, đẹp nhất tại Thái Lan, du khách nên liên hệ trước với văn phòng du lịch của địa phương để nhận được thông tin về cánh đồng hoa đang vào mùa rực rỡ hơn cả vào thời điểm đó.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *