Chiang Mai Thái Lan – thành phố giao thoa giữa hiện tại và quá khứ?

Ngày nay, có rất nhiều ý kiếm, có rất nhiều khách du lịch cho rằng: Chiang Mai Thái Lan là một thành phố đặc biệt nơi có những nét giao thoa giữa hiện tạivà quá khứ. Vậy tại sao nhiều người lại có nhận định này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ bạn nhé!

Chiang Mai Thái Lan thành phố giao thoa giữa hiện tại và quá khứ

Sở dĩ có nhiều người cho rằng Chiang Mai là thành phố giao thoa giữa hiện tại và quá khứ bởi vì nơi đây có những công trình kiến trúc cổ kính, mang âm hưởng của quá khứ. Cùng với sự phát triển của kinh tế, phát triển của ngành du lịch, trong thời gian gần đây, Chiang có những biến chuyển trở nên hiện đại hơn – có nhiều trung tâm mua săm, nhiều tòa nhà cao tầng hơn.

>> Huay Nam Dang – Thái Lan – Vùng Trời Bình Yên

Khi đến với Chiang Mai sẽ thật là thiếu sót bếu bạn không đến những địa điểm đầy cảm hứng nơi có sự đang xen hết sức tinh tế giữa hiện tại và quá khứ. Đến Chiang bạn có cơ hội chiêm ngưỡng những tháp chùa vàng hàng trăm tuổi bên cạnh đó cũng có những quán cà phê hiện đại, được thiết kế theo phong cách bắt mắt và đầy tinh tế. Sự kết hợp, pha trộn hoàn hảo giữa những nét cổ kính và những nét hiện đại đã khiến cho Chiang Mai trở nên thu hút và là địa điểm du lịch được rất nhiều người lựa chọn.

Để có thể tìm hiểu về những công trình kiến trúc, những địa danh mang dấu ấn cổ kính tại Chiang Mai bạn có thể mất khoảng từ 1 đến 2 ngày. Thông qua những ngôi chùa, những kiến trúc có sự ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa, Miến Điện bạn có thể tìm hiểu được về văn hóa cũng như lịch sử của người dân nơi xứ sở chùa vàng.

Thêm vào đó, tại Chiang Mai cũng có không ít những viện bảo tàng, những địa điểm lưu lại những di tích, những dấu ấn quan trọng của lịch sử… Khi đến đây bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh về Chiang Mai, vẻ đẹp tiềm ẩn của thành phố này.

Chiang Mai Thái Lan có những công trình kiến trúc với những lối thiết kế độc đáo. Thế nhưng, bạn cũng có thể dễ dàng để tìm kiếm những khách sạn, những nhà hàng với đầy đủ tiện nghi mang đến cho bạn cảm giác thoải mái trong quá trình đi du lịch và khám phá thế giới xung quanh.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *