Đảo khit Koh Klet Kaew Thái Lan – thế giới của những loài khỉ

Khỉ được coi là loài động vật linh thiêng và được người Thái Lan yêu mến, tại Thái Lan còn có những lễ hội riêng biệt để tổ chức cho loài động vật này. Khỉ nơi đây, được tạo điều kiện để sinh trưởng và phát triển. Một trong những nơi được coi là thiên đường của loài khỉ đó là đảo khỉ Koh Klet Kaew Thái Lan.

Đảo khit Koh Klet Kaew Thái Lan – thế giới của những loài khỉ 1

Những nét độc đáo tại đảo khỉ Koh Klet Kaew

Đảo khỉ Koh Klet Kaew còn có tên gọi khác là đảo koh Ling Koh Ped toàn hòn đảo được bao phủ bởi những cánh rừng già và nổi tiếng với hình ảnh những đàn khi rủ nhau đi ăn cua biển.

Xem thêm: Lễ hội dành cho khỉ ở Thái Lan 

Đảo khit Koh Klet Kaew Thái Lan – thế giới của những loài khỉ 3

Koh Klet Kaew rộng khoảng 24 ha là nơi sinh sống của hàn trăm co khỉ đã quen với việc tiếp xúc với người. Với những chiếc thuyền chở khách du lịch ghé thăm hằng ngày du khách có thể ngắm nhìn đàn khỉ từ trên thuyền, lũ khỉ không hề hoảng sợ hay bỏ chạy ngay cả khi bạn đến gần chúng. Tại bãi biển đá ở bờ phía đông của hòn đảo là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người quan tâm tại Pattaya.

Đảo khit Koh Klet Kaew Thái Lan – thế giới của những loài khỉ 2

Hòn đảo Koh Klet Kaew từng là nơi sinh sống của quần thể vượn trắng lớn được phán hiện bởi những nhà khoa học Hoa Kỳ vào năm 1967. Chúng được coi là một phần trong chương trình nghiên cứu và thử nghiệm tính khả thi của việc sử dụng các quần thể giống cô lâị để cung cấp các đối tượng thử nghiệm vắc xin sốt rét. Tuy nhiên, ngày nay loài vượn trắng đã được thả về nơi sinh sống tự nhiên của nó.

Đảo khit Koh Klet Kaew Thái Lan – thế giới của những loài khỉ 4

Một điều đặc biệt là kh tại Koh Klet Kaew rất thích ăn cua. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp đàn khỉ đến ăn cua vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Trong thời gian gần đây số lượng khỉ trên đảo đã tăng lên nhiều, những khách du lịch khi đến đây thường mang theo đồ ăn cho chúng. Thêm vào đó, với việc gia tăng số lượng nhanh chóng Hoàng gia Thái lan đã phải cung cấp một lượng lớn lương thực để ngăn chặn nạn đói cho khỉ.

Đảo khit Koh Klet Kaew Thái Lan – thế giới của những loài khỉ 5

Lâu rồi thành thói quen, ngày nay mỗi khi khách du lịch tới chơi, đàn khi thường bơi ra đến đón khách khi chúng nhìn thấy những con tàu cập bến vào đảo. Những chú khỉ còn rất háo hức chờ đợi những món quà mà các vị khách mang theo.

Đảo khit Koh Klet Kaew Thái Lan – thế giới của những loài khỉ 6

Nếu bạn có hưng thú và muốn mang những món đồ đến cho khỉ ở đây ăn hãy chuẩn bị chuối, các loại hạt, dưa hấu đây là những món ăn mà khỉ ở đây rất ưa thích. Mặc dù khỉ ở đây rất thân thiên và dễ tiếp cận thế nhưng suy cho cùng chúng cũng là động vật hoang dã chính vì vậy du khách cũng nên để ý vì chúng có thể trở nên hung dữ không báo trước.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *