Di chuyển ở Thái Lan như thế nào?

Thái Lan hiện nay được biết đến là một trong những quốc gia thu hút khách du lịch nhất trên thế giới. Sự phát triển ngành du lịch đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước này trong khoảng 10 năm đổ lại đây. Di chuyển ở Thái Lan như thế nào? Cũng là vấn đề được nhiều du lịch quan tâm và tìm kiếm.

Di chuyển ở Thái Lan như thế nào?

Cách di chuyển từ sân bay Don Muang về trung tâm Bangkok

Bangkok luôn là điểm sáng trong ngành du lịch Tại Thái Lan. Có nhiều cách để bạn có thể di chuyển từ sân bay Don Muang về trung tâm thủ đô Bangkok như: xe bus, taxi, xe ôm, tàu hỏa, tàu điện ngầm. Mỗi phương tiện có một ưu điểm riêng, để tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn đi bằng các phương tiện công cộng như: xe bus, tàu điện ngầm… để tiết kiệm thời gian bạn có thể lựa chọn các phương tiện như: taxi, xe ôm.

Một số phương tiện di chuyển ở Thái Lan

Taxi

Taxi là một trong những loại xe khách truyền thống có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước Thái Lan. Bạn có thể dễ dàng bắt một chiếc taxi khi đến đây, giá của taxi ở Thái Lan cũng khá rẻ chỉ khoảng tầm từ 70 baht trong quãng đường từ 3 đến 4 km.

Xe tuk tuk

Xe tuk tuk được xem là một trong những phương tiện di chuyển đặc sản tại Thái Lan. Những chiếc xe tuk tuk có mặt ở khắp mọi nơi trên các con đường của đát Thái.  Ngồi trên xe mà mình có cảm giác phiêu vô cùng, nhất là đi vào buổi tối trời mát nữa. Tuy nhiên, các bạn nên mặc cả giá trước khi đi nhé, nếu không sẽ bị “chém” đẹp đấy, giá cũng ngang ngửa taxi rồi, nhưng mình vẫn thích phương tiện này hơn.

Xe bus

Xe bus được xem là loại phương tiện công cộng phổ biến nhất tại Thái Lan. Mỗi xe bus sẽ chạy tuyến đường khác nhau bên bạn có thể đi đến bất cứ nơi đâu ở Thái Lan bằng phương tiện này. Giá của xe bus khá rẻ chỉ khoảng từ 7 đến 22 Baht và tùy vào quãng đường, tùy vào loại xe mà giá cả sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung giá đi xe bus khá rẻ.

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm ở Thái lan vô cùng hiện đại và sạch sẽ. Tuy nhiên, tàu điện ngầm không thực sự phổ biến ở khắp mọi nơi, tùy thuộc vào từng địa điểm du lịch mà bạn có thể lựa chọn phương tiện này để tham quan.

Trên đây là những phương tiện di chuyển mà chúng tôi giới thiệu cho bạn khi có cơ hội đến với đất nước Thái Lan. Chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị và hấp dẫn đang chờ đợi bạn.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *