Du lịch Ayutthaya Thái Lan – cố đô cổ đầy ấn tượng

Du lịch Ayutthaya Thái Lan mà một trong những cụm từ được nhiều khách du lịch quan tâm hiện nay. Ayutthaya – công viên lịch sử nằm tại thành cổ Ayutthaya của đất nước Thái Lan. Thành phố này từng được vị mua U – Thong thành lập vào năm 1350 và đã từng là kinh đô sầm uất của Thái Lan cho đến khi quân đội Myanma chiếm đóng vào năm 1767.

Du lịch Ayutthaya Thái Lan – cố đô cổ đầy ấn tượng

Du lịch Ayutthaya Thái Lan – địa điểm du lịch đầy hấp dẫn

Ayutthaya nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 76 km về phía Bắc, đây là công viên lịch sử thuộc địa phận tỉnh Ayutthaya với tổng diện tích là 2.556 km2. Tại Ayutthaya bạn sẽ bắt gặp tổ hợp các di tích bao gồm: đền, chùa, bảo tàng… lưu trữ lại văn hóa và một thời lịch sử đã qua.

Du lịch Ayutthaya Thái Lan – cố đô cổ đầy ấn tượng 1

Công viên Ayutthaya là một phế tích gồm nhiều đền, đài và đặc trưng bởi màu đỏ của chất liệu gạch trần. Nơi đây được bao phủ bởi 3 dòng sông là sông Pa Sak, sông Chao Phraya và sông Mae Nam Lop Buri. Đến Ayutthaya du khách không những có thể khám phá về một thời lịch sử của Thái Lan, các công trình kiến trúc cổ mà du khách còn có cơ hội du lịch tâm linh, với những ngôi chùa nổi tiếng gắn liền với các sự tích và câu chuyện huyền bí.

>> Khám Phá Về Ngành Nông Nghiệp Và Du Lịch Tại Thái Lan

Du lịch Ayutthaya Thái Lan – cố đô cổ đầy ấn tượng 2

Một trong những địa điểm bạn không thể bỏ lỡ khi đến du lịch Ayutthaya Thái Lan đó là khám phá thành cổ của vương quốc Thái Lan dưới thời vua U – thong. Thành cổ này được xây dựng vào năm 1250 sau đó bị quân Miến Điện chiếm đóng và tàn phá vào những năm 1767s. Trải qua một bề dày lịch sử, Ayutthaya đã trải qua 33 đời xua thay nhau trị vì. Nơi đây đã từng là kinh đô, nơi phồn vinh, nhộn nhịp và phát triển bậc nhất ở Thái Lan.

Du lịch Ayutthaya Thái Lan – cố đô cổ đầy ấn tượng 3

Đến năm 1767 quân Miến Điện chiếm đóng Ayutthaya, đánh dấu sự chấm dứt của vương triều hùng mạnh cà sự xáo trộn của vương triều dẫn đến mất nước, Quân Miến Điện đã đốt cháy và hủy diệt nhiều công trình kiến trúc hoành tráng của Ayutthaya. Những tàn tích còn sót lại là những gì mà chúng ta có thể tham quan, khám phá ngày nay tại Ayutthaya.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *