Du lịch Thái Lan và những điều cần ghi nhớ

Cũng như những quốc gia khác, xứ sở Chùa Vàng cũng có những quy tắc riêng bắt buộc người dân bản địa và du khách ghi nhớ khi du lịch Thái Lan.

Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những điều cần thuộc nằm lòng khi du lịch Thái Lan, các bạn có thể tham khảo thêm.

Ăn mặc gọn gàng khi lễ chùa

Là một trong những quốc gia sở hữu nhiều đền, chùa Phật giáo trên thế giới, sẽ thực thiếu sót nếu bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những công trình Phật giáo tuyệt đẹp ở đây.

Một điều mà du khách cần ghi nhớ khi tham quan đền chùa chính là phải ăn mặc cẩn thận và gọn gàng, nhất là với những bạn nữ, không được mặc quần trên đầu gối và áo hở tay. Những ngôi chùa nổi tiếng mà du khách có thể tham quan như Wat Pho, Wat Phra Kaew…

Nữ giới không được tới quá gần và chạm vào các vị sư

Ở Thái Lan người ta có quy tắc rõ ràng rằng nữ giới không được tiếp xúc quá gần với các vị sư và hành động chạm vào nhà sư được xem là điều cấm kỵ ở quốc gia này.

Đùa cợt với quốc kỳ

Không riêng gì du lịch Thái Lan mà chúng tôi tin rằng khi du lịch ở bất cứ đâu cũng vậy. Việc đem quốc kỳ của một quốc gia ra đùa giỡn sẽ đưa bạn vào những tình huống không tốt. Nếu bạn có ý định cuốn lá cờ thành váy hay khoác lên người thì hãy suy nghĩ kỹ trước khi người bản địa nhìn với ánh mắt khó chịu.

Không được xoa đầu người khác

Người Thái tin rằng phần đầu được xem là nơi cao quý nhất trên cơ thể của con người. Vì vậy mà những hành động như xoa đầu, đùa nghịch đầu của người khác là một điều thô lỗ. Dù bạn không làm hành động đó với người dân bản địa thì cũng sẽ bị mọi người xung quanh đánh giá.

Nói to ở nơi công cộng

Nếu như du lịch Thái Lan bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tính cách của người Thái rất nhẹ nhàng mà mềm mỏng ngay cả khi nói chuyện. Do đó bạn nên cẩn trọng ở những nơi công cộng, đông người, không nên nói chuyện quá to hay đùa giỡn quá trớn làm ảnh hưởng đến không gian của người khác.

Có một số du khách sẽ cảm thấy khó chịu với những quy định trên. Thực sự mà nói không chỉ riêng Thái Lan đây là những cách ứng xử thường thấy trong giao tiếp hàng ngày. Một số quy tắc dựa trên văn hóa và lối sống của người bản địa vì vậy bạn phải tôn trọng.

Hy vọng chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

   >>> Xem thêm: Những địa điểm săn đồ giá rẻ khi du lịch Thái Lan

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *