Du lịch Thái Lan và những điều cần nhớ

Chuyến xuất ngoại du lịch thái lan của bạn sẽ ấn tượng, có nhiều trải nghiệm tuyệt vời, vui vẻ hơn nếu như bạn được chuẩn bị đầy đủ về các kiến thức, vấn đề văn hóa, trang phục,… của xứ sở Chùa Vàng. Mỗi quốc gia đều có những quy định, những nét văn hóa riêng, những thông tin về đất nước Thái Lan dưới đây sẽ giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất cho một kỳ nghỉ vui vẻ.

Chuẩn bị hộ chiếu và visa trước khi du lịch Thái Lan

Khi lựa chọn đến Thái Lan bạn cần có visa còn giá trị sử dụng. Nếu bạn muốn ở lại du lịch, khám phá Thái Lan trong một thời gian dài bạn cần chuẩn bị ngay cho mình visa du lịch được cấp bởi văn phòng lãnh sự Thái ở nước ngoài, với thời gian lưu trú trên 60 ngày. Loại visa này, sẽ có thời hạn sử dụng trong khoảng 3 tháng kể từ ngày cấp, để bạn có thể ở lại Thái Lan trong thời gian dài, mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì.

Xem thêm>> Những Địa Điểm Du Lịch Thái Lan Tại Phuket Bạn Không Thể Bỏ Qua

Xem thêm>> Những Kinh Nghiệm Du Lịch Chiang Mai, Thái Lan Cần Nhớ

du-lich-thai-lan-va-nhung-dieu-can-nho-1

Chuẩn bị visa còn giá trị sử dụng

Sử dụng tiền tệ ở Thái Lan

Người Thái Lan sử dụng tiền Thái là Bath, giá trị quy đổi của 1dollar Mỹ sẽ bằng khoảng 30bath Thái.

Mệnh giá tiền giấy của Thái có: 1.000 bath, 100 bath, 50 bath, 20 bath, và tiền đồng có: 10bath, 5 bath, và tiền xu có loại 50 satang, 25 satang. Tại các khu khách sạn nhà hàng và một số cửa hàng lớn sẽ chấp nhận cho các du khách du lịch Thái Lan trẻ tiền bằng thẻ tín dụng quốc tế. Nhưng tại các cửa hàng nhỏ, các khu chợ, cửa hàng nhỏ trên phố sẽ chỉ chấp nhận Bath Thái, nên bạn cần đổi tiền Thái được khi du lịch cho thuận tiện.

Lưu ý khi xuất nhập cảnh Việt Nam sang Thái Lan

Một vấn đề quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn điểm đến trong tour du lịch thái lan. Khi bạn làm thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam sang Thái Lan bạn cần khai báo và tờ khái xuất nhập cảnh khi:

  • Có mang theo những đồ vật có giá trị từ 200 USD trở lên
  • Có mang theo số tiền trên 7.000 USD trở lên, cần có thêm quyết định mang tiền ra nước ngoài của cơ quan thẩm quyền cấp
  • Giữ lại tờ khai nhập cảnh Việt Nam

Quy định ở Thái Lan

Khi tham quan Cung điện Hoàng Gia, Chùa Phật Ngọc, Chùa Vàng không được mặc áo hở nách, không đi dép lê, không mặc váy cao quá gối. Cần ăn mặc lịch sự, kín đáo.

du-lich-thai-lan-va-nhung-dieu-can-nho-3

Trang phục lịch sự khi vào chùa, đền, cung điện

Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan, khi tới đây bạn cần thật chú ý với việc sử dụng các chất kích thích, ở Thái có nhiều quy định rất thoáng, nhưng lại có những điều khoản cấm rất nghiêm. Bạn có thể mang tới Thái Lan khoảng 200 điếu thuốc lá và rượu mà không bị đánh thuế. Nhưng nếu bạn mang vũ khí, ma túy, sách báo khiêu dâm thì sẽ bị cấm tuyệt đối và sẽ có mức sử phạt rất nghiêm.

Bạn cũng cần lưu ý nên mang số tiền lớn trên 10.000 Bath tới Thái Lan bạn sẽ phải khai báo khi nhập cảnh. Theo quy định mỗi người chỉ được mang lượng tiền mặt khoảng 50.000 Bath rời khỏi Thái. Khi mua các loại đồ cổ và tượng Phật hàng thật cần có giấy phép xuất.

Bạn cũng không được hút thuốc và xả rác ở nơi công cộng, nơi có biển báo cấm, vì bạn sẽ bị phạt ngay lập tức.

Hãy lên kế hoạch, lựa chọn tour du lịch thái lan giá rẻ hợp lý cho mình và gia đình, chuẩn bị tốt nhất những hành trang cần thiết để có chuyến du lịch khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp các danh lam thắng cảnh, ẩm thực Thái Lan, tìm hiểu về nét văn hóa, truyền thống, các lễ hội  đặc sắc của đất nước này.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *