Ghé thăm trại rắn hoàng gia Thái Lan

Đến với trại rắn hoàng gia Thái Lan bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những tiết mục trình diễn, xiếc rắn, lấy nọc rắn… Ngoài ra bạn còn được nghe các trình dược viên giới thiệu về những loại thuốc gia truyền được chế biến từ nọc độc của rắn và được công nhận trên toàn cầu.

Trại rắn hoàng gia là trung tâm nghiên cứu về các loại độc rắn nơi đây có rất nhiều loại rắn độc. Đối với người Thái Lan rắn là loài độc vật thiêng liêng và họ tuyệt đối không bao giờ giết rắn một các bừa bãi. Trong văn hóa tâm linh, rắn được coi là loại động vật mang lại may mắn, thiêng liêng, huyền bí mang phúc khí đến cho đời. Người ta cũng quan niệm rắn vàng tượng trưng cho đất, rắn trắng tượng trưng cho nước, sự hòa quyện của hai loài rắn này lại với nhau giúp cải tạo nông nghiệp mang đến hạnh phúc trường tồn.

Khi ghé thăm trại rắn hoàng gia du khách có cơ hội chiêm ngưỡng rất nhiều loại rắn với đầy đủ màu sắc khác nhau. Những con rắn được nuôi trong trại rắn này đa số là những con rắn mang nọc độc.

Khi đến đây bạn sẽ có cơ hội xem những chương trình biểu diễn từ rắn như: rắn ngoc đầu, rắn xếp hàng, rắn đung đưa theo nhạc, rắn lắc lư… những mà biểu diễn của người và rắn đôi khi sẽ mang đến cho bạn cảm giác sợ hãi, rùng rợn. Ngoài ra, khách du lịch còn có thể sờ trực tiếp vào rắn. Theo quan niệm của người Thái Lan việc trực tiếp sở vào loài động vật này sẽ mang đến may mắn và thành công trong cuộc sống.

Ngoài việc thăm quan, xem những mà biểu diễn của rắn, khách du lịch còn được nghe những bài thuyết trình, những câu chuyện hay liên quan đến loài động vật này. Ngoài mang đến sự nguy hiểm rắn cũng được dùng để tạo ra những loài thuốc quý giúp chữa trị bệnh tất hiệu quả. Bạn cũng có thể được tận mắt chứng kiến những bài thuốc từ nọc rắn được y học thế giới công nhận.

Rắn không chỉ là biểu tượng của may mắn mà còn có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, hầu hết các bộ phận trên cơ thể rắn đều được chế biến để làm thuốc chữa bệnh. Những căn bệnh có thể trị khỏi nhờ những bài thuốc từ rắn như: đau nhức, tê liệt, những bệnh về thần kinh, mụn nhọt, phong kinh, lở loét. Bên cạnh đó mỡ rắn có thể bôi trực tiếp lên da giúp lên da non, chữa bỏng.

Máu rắn có thể giúp trị khỏi chứng đau mỏi lưng, mật rắn chữa sưng đau, thấp khớp, hen xuyễn, nóng sốt… Rất nhiều bài thuốc và công dụng chữa bệnh khác của rắn đối với cơ thể người mà bạn có thể tìm hiểu khi đến nơi đây.

Bạn thuộc típ người nào? Sợ rắn hay yêu rắn? Dù sợ hay yêu bạn cũng nên thử ghé thăm trại rắn hoàng gia khi có cơ hội đến với Thái Lan. Chắc chắn bạn sẽ được mở rộng tầm mắt và còn những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với nơi này.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *