Hướng dẫn bắt taxi ở Bangkok, Thái Lan

Hệ thống phương tiện giao thông ở xứ sở Chùa Vàng rất hiện đại như xe bus, tàu điện ngầm, taxi… mỗi phương tiện đều có những ưu, nhược điểm riêng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc cách bắt taxi khi du lịch Thái Lan, các bạn nên tham khảo thêm.

Xe bus, tàu điện ngầm, xe tuk tuk.. mặc dù có chi phí phải chăng nhưng không được thoải mái, đôi khi còn khá nguy hiểm và mất cắp nếu không cẩn thận trông coi hành lý. Hơn nữa không phải địa điểm nào cũng có thể sử dụng các loại phương tiện này. Vì thế cách di chuyển thuận tiện nhất chính là taxi.

So với những phương tiện khác taxi có giá cao hơn nhưng so với các nước Châu Á trong khu vực thì giá cả ở đây không quá đắt. Hơn nữa taxi ở đây đều là các xe mới, có chỗ ngồi rộng rãi, việc tìm kiếm một chiếc xe taxi trên đường phố Bangkok không hề khó, nhất là ở những khu vực trung tâm, tập trung nhiều khách sạn, nhà hàng, địa điểm du lịch…

Vì chi phí của taxi khá rẻ nên khách du lịch Thái Lan thường lựa chọn phương tiện này để sử dụng khi khám phá Bangkok. Dưới đây là một số chia sẻ về việc bắt taxi ở Bangkok, các bạn có thể tham khảo thêm.

Những chiếc taxi bật đèn đỏ sẫm trên biển hiệu taxi nghĩa là không có khách, bạn có thể bắt những chiếc taxi đó để di chuyển.

Hầu như mọi chiếc taxi ở Bangkok đều gắn đồng hồ tính giờ nên bạn không cần phải đàm phán hay trả giá từng km. Nếu như một người lái xe taxi từ chối sử dụng đồng hồ tính giờ thì tốt nhất bạn nên tìm kiếm một chiếc xe taxi khác.

Không phải chiếc taxi nào cũng đồng ý chở khách, nên đừng quá ngạc nhiên nếu có lái xe từ chối chở bạn đến địa điểm bạn yêu cầu.

Khách du lịch Thái Lan được phép bắt taxi tại bến xe bus, nhưng với điều kiện là không có chiếc xe bus nào đến gần.

Không phải tài xế taxi nào cũng biết hết mọi ngõ ngách của thành phố, để tránh tình trạng đi lòng vòng tốt hết bạn nên mang theo bản đồ hoặc viết trực tiếp địa chỉ mà bạn muốn đến bằng tiếng Thái Lan.

Tip tiền sau khi đi taxi là không bắt buộc, nhưng thông thường họ sẽ làm tròn giá cước lên 5 hoặc 10 baht.

Nếu bạn cảm thấy hài lòng và thích sự nhiệt tình của taxi đó thì hãy xin số điện thoại để gọi khi cần di chuyển.

Đó là một vài điều cần lưu ý khi du lịch Thái Lan sử dụng taxi, hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

   >>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi du lịch Phuket, Thái Lan

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *