Jim Thompson – ngôi nhà mang kiến trúc độc đáo tại Thái Lan

Nếu có dịp đi du lịch và ghé đến tham quan thủ đô Bangkok Thái Lan bạn nên ghé thăm ngôi nhà Jim Thompson với kiến trúc độc đáo và đầy ấn tượng.

Jim Thompson được xây dựng bởi một người đàn ông gốc Mỹ và được lưu trữ đến ngày nay như một công trình kiến trúc độc đáo.

   Xem thêm: Đến Thái Lan vào mùa hoa súng nở 

Khám phá về sự độc đáo của ngôi nhà Jim Thompson

Khu nhà riêng có kiểu dáng thanh lịch bao gồm 6 ngôi nhà được làm bằng gỗ. những cây gỗ được dùng để xây dựng lên ngôi nhà là những câu gỗ được vận chuyển từ cố đô Ayutthaya và cộng đồng Bangkok Ban Frua Thái Lan.

Với mỗi du khách khi đến đây có lẽ điểm đầu tiên được cho là ấn tượng nhất đó là một ngôi nhà môc mạc nhưng chắc chắn và chứa đầy những bí ẩn.

Không chỉ thiết kế và xây dựng ngôi nhà tuyệt đẹp, người đàn ông gốc Mỹ đã có công rất lớn trong ngành dệt lụa của Thái Lan. Ông đã giành hơn 30 năm của cuộc đời để sinh sống và trải nghiệm tại xứ sở chùa vàng không chỉ dừng lại ở đó, ông còn giúp đem những sản phẩm ngành nhuộm và những sản phẩm thủ công đến với những nơi như: London, New York. Paris, Milan.

Ngôi nhà giống như một căn biệt thự bằng gỗ được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống của người Thái Lan. Không những được xây bằng những loại gỗ quý ngôi nhà còn là địa điểm sưu tập và lưu trữ rất nhiều loại đồ cổ khác.

Du khách khi đến đây sẽ ấn tượng với tiền sảnh, cấu trúc và không gian xung quanh ngôi nhà. Ngôi nhà nằm núp dưới những tán cây. Không chỉ có phong cách của phương Đông ngôi nhà còn có đôi chút phong cách của phương tây rất độc đáo và đầy quyến rũ.

Ngôi nhà được bố trí với không gian ánh sáng, cửa đối nắng thông minh khiến các đồ vật bên trong trở nên nổi bật và đẹp mắt. Cũng giống như những ngôi nhà khác ở Thái Lan, trong Jim Thompson có tượng Phật được trưng bày ở một góc tường. Khi thắp đèn lên cả không gian trở nên lung linh với những chùm đèn mang phong cách của nước Bỉ, gạch lót sàn cẩm thạch mang phong cách Ý nhưng cũng có những nét đẹp rất truyền thống của Thái Lan tạo nên sức hút đến kì lạ.

Ngày nay, ngôi nhà là điểm đến tham quan, dấu ấn nghệ thuật quan trọng mà du khách khi đến với thủ đô Bangkok nên thử ghé qua một lần.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *