Khám phá thiền viện xanh mát như ốc đảo ở Bangkok, Thái Lan

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến du khách một điểm tham quan thu hút khi du lịch Thái Lan mà du khách không nên bỏ qua. Đó là một thiền viện xanh mát như ốc đảo, rợp bóng cây, hòa mình giữa thiên nhiên, cây cối,…

Nhất là với những du khách muốn tránh xa cái ồn ào, náo nhiệt của thành phố thì điểm du lịch này còn là gợi ý hấp dẫn dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nơi này dưới đây.

Từ trung tâm thành phố đến Sathira- Dhammasathan mất khoảng 25km, du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng taxi cho tiện lợi. Sathira- Dhammasathan được biết đến là thiền viện Phật giáo và là trung tâm học tập cộng đồng vì hòa bình và sự kết hợp.

Trung tâm của đền xây dựng vào năm 1987, được thành lập bởi nữ tu sĩ nổi tiếng Mae Chee Sansanee Sthirasuta nổi tiếng. Bà là một trong những người hoạt động tích cực nhất trong các phong trào bảo vệ phụ nữ và hòa bình trên thế giới.

Xem thêm thông tin các tour Thái Lan tại đây

Cảm giác đầu tiên khi đặt chân đến thiền viện là một màu xanh tươi mát của cây cối cùng không khí trong lành, yên tĩnh bao bọc lên mọi nơi. Bỏ lại cái ánh nắng gay gắt của mùa hè và khói bụi bên ngoài, đêm lại cho người ta cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng.

Đi dọc phía ngoài thiền viện du khách sẽ bắt gặp trung tâm học tập thiền viện, ngoài ra còn rất nhiều khu vực khác như nhà hàng chay, quán cà phê, khu lưu trú dành cho thực tập sinh,… Mỗi khu vực đều được phân chia rạch ròi, với những ai lần đầu đặt chân đến đây cũng không cảm thấy bối rối trong quá trình đi lại.

Lấy sự hòa hợp thiên nhiên giữa đất trời làm chủ đạo. Trước khi xây dựng trung tâm đã được trang trí bằng nhiều tiểu cảnh, hồ nhỏ và cây cối để tạo cảm giác thoải mái nhất cho du khách đến đây tham quan, trải nghiệm.

Đến đây khách du lịch Thái Lan sẽ có cơ hội tham gia nhiều chương trình tu học do trung tâm tổ chức. Chương trình áp dụng cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi, góp phần xây dựng hòa bình cũng như phá vỡ chu kỳ bạo lực và phân biệt đối xử trong cộng động. Giúp các học viên cảm thấy thanh bình và tâm hồn.

Gần thiền viện còn rất nhiều điểm tham quan du lịch khác, du khách có thể kết hợp để tham quan nhiều điểm khác nữa.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên du khách sẽ có một chuyến du lịch Thái Lan trọn vẹn, đầy ý nghĩa.

   >>> Xem thêm: Một số gợi ý dành cho du khách khi du lịch Thái Lan

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *