Khám phá về khu vườn địa ngục thu hút khách du lịch khi đến Thái Lan

Hơn 90% dân số Thái Lan theo Đạo Phật con số này đã nói lên rằng từ lâu những tư tưởng trong Phật giáo đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, sinh hoạt, văn hóa của người dân nơi đây. Những người theo đạo Phật tin tưởng và sự luân hồi chuyển kiếp, họ cũng tin tưởng vào luật nhân quả.

Vườn địa ngục tại Thái Lan được coi là một trong những điểm tham quan ý nghĩa, nơi đây giúp cho những người sống rút ra được những bài học kinh nghiệm cho bản thâ, làm những việc đúng đắn, hướng thiện, tránh làm những việc ác.

Cùng khám phá bên trong của khu vườn địa ngục ở Thái Lan

Vườn địa ngục nổi tiếng này có tên là Wang Saen Suk nằm ở khuôn viên của một ngôn chùa cùng tiên cách thủ đô Bangkok khoảng 1 giờ ngồi xe. Bên trong khu vườn bạn sẽ bắt gặp những nức tượng đáng sợ, mô tả lại cuộc sống nơi địa ngục theo truyền thuyết của Phật Giáo.

Hiện nay, tên gọi của khu vườn này tuy gây ra nhiều tranh cãi nhưng nó vẫn là điểm thu hút khách du lịch, đặc biệt là những người muốn khám phá và trải nghiệm trong thế giới tâm linh.

Nói một chút về quan niệm của đạo Phật Naraka có nghĩa là cảnh giới địa ngục mà những người làm việc ác sẽ rơi vào. Không giống như những tư tưởng của Kito Giáo, những người  làm việc ác sẽ không được ở lại 1 tầng Naraka suốt đời, mặc dù nhiều người tin rằng những người ác có thể phải ở đó hàng tỷ năm.

Khi bước chân vào khu vườn này, tốt nhất bạn hãy chuẩn bị trước tâm lý. Chắc chắn sẽ có những hình ảnh đáng sợ hiện ra trước mắt bạn. Nơi đây có những bức tượng cao và tượng dị quỷ. Những bức tượng này được bao quanh bởi nhiều bức tượng nhỏ khác mô tả về những linh hồn bị tra tấn ở địa ngục.  Mỗi bức tượng nhỏ sẽ thể hiện tội lỗi của những người nơi đây phạm phải và cái giá họ phải trả khi lọt và địa ngục.

Có rất nhiều câu chuyện nhiều truyền thuyết về luật nhân quả được tái hiện lại trong khuôn viên khu vườn chẳng hạn như: Nai Thong – Nang Thong đã trở thành ma hốc hác khi cô không chung thủy trong quan hệ vợ chồng và có những suy nghĩ không trong sáng. Ngean Nai được xem là người đã vi phạm 5 điều răn của Phật, chính vì vậy người này đã bị đưa vào địa ngục đáng sợ.

Có rất nhiều hình ảnh của ma đói, quanh khu vườn và những hình ảnh miên tả về cuộc sống ở địa ngục. Bất kể những con đường nào trong khu vườn này cũng có những hình ảnh như thế.

Khách du lịch đến đây không chỉ để tham quan mà còn để rút ra những bài học hoc bản thân. Hãy làm những điểu tốt đẹp, sống yêu thương chan hòa với mọi người tránh làm những điều ác.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *