Khám phá về ngành nông nghiệp và du lịch tại Thái Lan

Trong thời gian gần đây, du lịch Thái Lan phát triển nhanh chóng, đất nước Thái Lan trở thành điểm du lịch đã rất quen thuộc với du khách quốc tế. Bắt đầu từ một quốc gia có nền nông nghiệp chủ đạo đến nay Thái Lan không ngừng phát triển và trở thành một trong những đất nước được chú ý tại Đông Nam Á.

Khám phá về 2 ngành: Nông nghiệp và du lịch tại Thái Lan

Nông nghiệp

Ngành nông nghiệp Thái Lan có những thành tựu vượt bậc nhờ đức Vua Rama IX. Ông là kỹ sư nông học tài ba với hàng nghìn sáng kiến khoa học nông nghiệp ứng dụng. Trong đó, hơn 100 sáng kiến của ông được thế giới công nhận, nổi bật nhất là phát kiến “làm mưa nhân tạo”. Lúa gạo, trái cây, rau củ của Thái Lan nổi tiếng và luôn đứng top đầu trên thế giới.

Du lịch tại Thái Lan

Du lịch được đánh giá là một trong những ngành kinh tế trọng điểm ở Thái Lan, đất nước Thái Lan là đất nước có nền du lịch phát triển và có nhiều du khách ghé thăm nhất tại Châu Á.

Phải công nhận rằng, người Thái làm du lịch rất giỏi, từ du lịch biển đến du lịch rừng, du lịch khám phá về những nét đẹp trong văn hóa hay nghệ thuật… chính vì sự khéo léo người Thái Lan đã biến những thứ bình dị và quen thuộc trở thành điều khác biệt và đầy thu hút.

Ngày nay chính phủ Thái Lan đã miễn thuế du lịch cho các công ty du lịch, lữ hành. Khách du lịch nước ngoài được chào đón nhiệt tình tại Thái Lan, thêm vào đó đất nước này cũng có những chính sách ưu đãi về giá cho khách du lịch khi mang ngoại tệ đến để chi tiêu.

Theo số liệu thống kê của tổng cục du lịch Thái Lan, du khách đến thăm đất nước này có đến 30% là những người đến từ Trung Quốc (khoảng 10/ 32 triệu khách). Những du khách đến Thái Lan chủ yếu đến bằng đường hàng không và mức chi tiêu cho du lịch khá nhiều. Những con số tăng trưởng về du lịch của Thái Lan trong những năm gần đây cho thấy đất nước này rất biết phát triển du lịch và thu hút khách du lịch quốc tế ghé thăm.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *