Kinh nghiệm dành cho khách du lịch khi muốn tự lái xe ở Thái Lan

Khi đi du lịch Thái Lan nếu bạn muốn có những trải nghiệm tuyệt với bằng việc tự lái xe khám phá xứ sở chùa vàng bạn có thể xin giấy phép tại các cơ quan có thẩm quyền ở Thái Lan điều này không quá khó khăn.

Kinh nghiệm dành cho khách du lịch khi muốn tự lái xe ở Thái Lan

Xem thêm: Những phương tiện di chuyển khi đi du lịch Thái Lan

Những giấy tờ cần thiết để xin giấy phép lái xe ở Thái Lan

Khi đến với đất nước Thái lan bạn sẽ được cấp giấy phép lái xe tạm thời để tự do du lịch, khám phá nơi đây. Những giấy tờ cần thiết bạn cần chuẩn bị có thể kể đến như:

+ Hộ chiếu còn hạn sử dụng

+ Giấy chứng nhận y tế điều này để chứng minh người làm giấy tờ lái xe không có bệnh tật, hoàn toàn minh mẫn trong quá trình tham gia giao thông ở Thái Lan. Giấy chứng nhận này phải được cấp bởi bác sĩ Thái Lan và được cấp không quá một tháng trước ngày nhập cảnh tại đất nước này.

+ Giấy chứng nhận cư trú có xác nhận của cơ quan du lịch (Sở dĩ cần loại giấy này để có thể liên lạc với bạn khi cần thiết).

+ Giấy phép lái xe hợp lệ do chính phủ nước ngoài cấp, giấy phép này cần được dịch ra hai thứ tiếng: Tiếng Anh và Tiếng Thái.

Kinh nghiệm dành cho khách du lịch khi muốn tự lái xe ở Thái Lan 1

Hướng dẫn quy trình xin cấp giấy phép lái xe tạm thời ở Thái Lan

Sau khi đã chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, hãy thực hiện theo quy trình sau đây để được cấp giấy phép lái xe tạm thời:

+ Bạn cần phải vượt qua 3 lần kiểm tra về mặt thể chất (kiểm tra độ nhận thức sâu, kiểm tra mù màu, kiểm tra phản xạ).

+ Tham gia một giờ huấn luyện ở Thái Lan

+ Nộp lệ phí và nhận giấy phép lái xe tạm thời: Lệ phí gồm 205 Baht (cho giấy phép lái xe tạm thời )và 100 Baht (cho dịch vụ chụp ảnh và in thẻ nhựa).

Kinh nghiệm dành cho khách du lịch khi muốn tự lái xe ở Thái Lan 2

Sau khi đã thực hiện đầy đủ những quy trình trên quý khách sẽ được lấy giấy hẹn và chợ đợi được cấp bằng lái xe tạm thời. Quy trình này diễn ra khá nhanh chóng không làm mất nhiều thời gian của khách du lịch.

Việc thuê một chiếc xe và tự mình cầm lái khám phá trải nghiệm du lịch Thái Lan chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cảm giác mới lạ và đầy thú vị. Chúc bạn có những chuyến du lịch vui vẻ và thành công.

Kinh nghiệm dành cho khách du lịch khi muốn tự lái xe ở Thái Lan 3

Xem thêm thông tin về tour Thái Lan tại:

http://intertour.vn/chau-a/du-lich-thai-lan/

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *