Koh Lipe – hòn đảo xinh đẹp tại Thái Lan

Là một trong những hòn ngọc thuộc quần đảo Adang-Rawi của tỉnh Satun, Thái Lan, hòn đảo Koh Lipe nằm khá xa, giáp với biên giới của Malaysia. Khoảng cách địa lí xa là thế, nhưng vẻ đẹp của hòn đảo khiến biết bao du khách du lịch thái lan không ngại đường xa để được đến đây tham quan và thưởng ngoạn.

Với số người định cư lớn nhất, Koh Lipe là hòn đảo quan trọng trong nhóm đảo Adang – Rawi. Ngoài ra, hòn đảo này còn là điểm trung chuyển giao thông đi lại giữa đất liền và những hòn đảo xung quanh khác. Trên đảo có khoảng hơn 1000 cư dân sinh sống với nghề chủ yếu là lặn biển.

koh-lipe-hon-dao-xinh-dep-tai-thai-lan-1

Vẻ đẹp tuyệt vời của Koh Lipe

Đến với Koh Lipe, quan khách tham gia các tour du lịch thái lan sẽ được thỏa sức chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên yên bình, thời tiết mát mẻ, khí hậu ôn hòa dễ chịu là nơi lí tưởng để du lịch nghỉ dưỡng. Bãi Bình Minh, bãi Karma, bãi Pattaya, bãi Hoàng Hôn là bốn bãi biển chính trên đảo, mỗi bãi biển mang một vẻ đẹp riêng, một dấu ấn riêng trong lòng khách du lịch tại Thái Lan. Bãi Pattaya thu hút với những vịnh biển và căn nhà gỗ thấp thoáng. Bãi Bình Minh tĩnh lặng trải dài, bãi Karma là địa điểm lặn khám phá thế giới đại dương tuyệt vời nhất và bãi Hoàng Hôn thơ mộng, trữ tình.

Để tham quan được toàn bộ đảo, bạn có thể đi bộ trên con đường nối từ bãi Pattaya xuyên qua trung tâm đảo tới bãi Sunrise. Trên con đường này, khách du lịch sẽ dễ dàng tìm được nhiều nơi nghỉ dưỡng với giá khá rẻ và rất nhiều cửa hàng, quán bar… vô cùng náo nhiệt. Nếu bạn không thích đi bộ, bạn có thể tham quan đảo bằng xe ôm hoặc những con thuyền đuôi dài với giá phù hợp.

koh-lipe-hon-dao-xinh-dep-tai-thai-lan-2

Một góc bãi biển tại Koh Lipe

Bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau, Koh Lipe cực đông khách, đặc biệt là các dịp cuối tuần hoặc những ngày nghỉ lễ. Nếu bạn không đặt phòng trước, thậm chí phải đặt phòng trước vài tháng, bạn sẽ không còn phòng để ở nếu đến đây du lịch. Thời gian cao điểm là từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, hầu hết các phòng trên đảo sẽ đầy. Du khách đến đây du lịch cần phải chú ý vấn đề này.

Ngoài ra, vào tháng 2 hàng năm, tạo Koh Lipe sẽ tổ chức ngày hội Anh hùng Rác, nếu bạn muốn trải nghiệm du lịch thái lan vào đúng dịp này, hãy đến để tham gia và trở thành một trong những anh hùng đi lượm rác trên các bãi biển, làm sạch môi trường tại đảo.

Đến Thái Lan, nếu không thích Bangkok ồn ào, náo nhiệt thì Koh Lipe chính là địa điểm tuyệt vời đối với du khách.

>> Xem thêm : Mê Đắm Vẻ Đẹp Đảo Ko Tarutao – Thái Lan

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *