Làm sao để đổi tiền khi du lịch Thái Lan

Each international country are mệnh giá and other currency. Vì vậy khi đi du lịch Thái Lan nói riêng và đi du lịch nước ngoài nói chung khách hàng nên đổi sang Thái Thái để tiện cho việc tham khảo, du lịch.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho khách hàng đổi tiền để đi du lịch Thái Lan, nhất là với những bạn đang băn khoăn vấn đề này, không nên bỏ qua.

Thông tin về tiền tệ của Thái Lan

The unit of the money of Thailand Lan called by Baht, kí hiệu là THB. Ở Thái Lan, người ta lưu hành tiền ở hai dạng tiền xu và tiền giấy, trong đó:

  • Tiền xu có các mệnh giá như 10THB, 5THB, 2THB và 1THB, ngoài ra còn có mệnh giá 50 satang, 25 satang, 10 satang, 5 satang và 1 satang.

  • Tiền giấy thì có các mệnh giá như 1000THB, 500THB, 100THB, 50THB, 20THB, và 10THB.

Cách đổi tiền khi du lịch Thái Lan

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì du khách nên tiến hành đổi tiền Việt sang tiền Thái tại các đại lý trao đổi ngoại tệ ở Việt Nam hoặc ở Thái Lan. Có hai cách đổi tiền phổ biến mà bạn có thể áp dụng như

  • Thứ nhất: Đổi toàn bộ tiền Việt sang tiền Thái trước khi du lịch Thái Lan. Các bạn có thể đến các đại lý để đổi sang tiền baht, hoặc chỉ đổi một phần còn giữ lại 700 USD để đổi sau. Bởi vấn đề chi tiêu khi du lịch không ai có thể xác định chắc chắn được.
  • Thứ hai: Không đổi hoặc chỉ đổi một phần nhỏ trước khi đi du lịch là được. Trong hai cách thì đây được xem là cách đổi tiền hợp lý và thường được du khách Việt áp dụng, bạn sẽ kiểm soát được ngân sách của mình. Khách du lịch Thái Lan có thể tiến hành đổi tiền tại sân bay khoảng 1000 baht hoặc ít hơn để trả tiền taxi, tàu điện ngầm… khi di chuyển hoặc đến ngân hàng, hiệu vàng để đổi tiền.

Tuy nhiên có một điều mà du khách nên nhớ khi đổi tiền chính là tham khảo giá cả ở từng nơi. Ở nhiều nơi người ta tính phí rất cao, bạn sẽ mất một khoản chi phí không hề nhỏ cho mỗi lần đổi tiền và điều đó không đáng chút nào. Tốt nhất là nên tìm kiếm địa chỉ đổi tiền uy tín trước khi thực hiện giao dịch.

Địa chỉ đổi tiền tại Thái Lan

Công ty TNHH Super Rich 1965 là địa chỉ có giá trị tốt nhất, nó có rất nhiều giao dịch, khách hàng nên ghi lại các thông tin dưới đây để dễ dàng thay đổi khi cần thiết.

  • Địa chỉ: 97/11 GJA001 Suite Tầng trệt Siêu thị Big C, Ratchadamri Rd., Lumpini, Pathumwan, Bangkok.
  • Địa chỉ: 22 Soi Vibhavadi Rangsit Rd, Lat Yao, Chatuchak, Bangkok.
  • Địa chỉ: 47 / 11-13 Ratchadamri Rd, Pathumwan Bangkok
  • Địa chỉ: 67, 69 Ratchadamri Rd., Lumpini, Pathumwan, Bangkok.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên các du khách sẽ có một chuyến du lịch Thái Lan trọn vẹn!

   >>> Xem thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm Thái Lan bằng xe tuk tuk

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *