Làm thủ tục hải quan khi đến du lịch Thái Lan

Có lẽ một trong những điều mà du khách đặc biệt quan tâm khi đến du lịch Thái Lan đó là làm các thủ tục hải quan. Hải quan Thái Lan không quá khó khăn với khách du lịch, tuy nhiên để thông quan một cách dễ dàng, bạn cũng cần phải có một số kinh nghiệm nhất định.

Hoàn thành thủ tục hải quan khi đến du lịch Thái Lan

Thái Lan là một trong những đất nước kí kết hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho các công dân Việt Nam mang theo hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu ngoại giao 30 ngày và hộ chiếu công vụ. Chính vì vậy hiện nay khi đến Thái Lan bạn không cần phải thị thực.

Ngoài hộ chiếu thì thái độ hợp tác với cơ quan xuất nhập cảnh tại nước sở tại cũng rất quan trọng. Hải quan có quyền từ chối nếu bạn không hợp tác khi nhập cảnh, cho dù bạn có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Vậy nên hãy thể hiện thái độ tôn trọng hải quan và sẵn sàng trả lời những câu hỏi mà hải quan đưa ra.

Thái Lan không hạn chế lượng ngoại tệ được mang từ nước ngoài vào. Bên cạnh đó du khách cũng có thể đem ngoại tệ ra khỏi Thái Lan. Tuy nhiên, khi muốn mang ngoại tệ ra khỏi đất nước này hãy chú ý đến những quy định của nhà nước, bạn không được mang nhiều hơn số lượng tiền đã kê khai trong tờ hải quan khi nhập cảnh.

Ngoài ra bạn cũng cần phải quan tâm đến các quy định về thuế và tiền tệ. Bạn được phép mang vào Thái Lan hàng miễn thuế bao gồm 200 điếu thuốc và ít nhất một lít rượu mạnh và rượu vang. Đối với ma túy và các loại vũ khí… thì bị cấm tuyệt đối. Các loại séc du lịch và hối phiếu ngoại tệ cũng được đem vào Thái Lan những bạn cũng phải khai báo đầy đủ khi nhập cảnh.

Khi du lịch xong bạn cần phải làm thủ tục xuất cảnh. Bạn cần xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu. Các nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận vào hộ chiếu và tờ khai sau đó trả lại cho bạn. Các loại đồ cổ và tượng Phật là hàng thật cần phải có giấy phép xuất cảnh mới được mang qua. Mỗi người không được phép mang theo 50.000 Baht ra khỏi Thái Lan.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *