Mê đắm cảnh đẹp làng nổi Ko Panyi – Thái Lan

Phang Nga, Thái Lan vốn nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp hấp dẫn khách du lịch. Bên cạnh đó, những nét đặc trưng về văn hóa, cuộc sống của con người Phang Nga cũng là điều thu hút du khách vô cùng. Ko Panyi là một khu làng nổi thuộc tỉnh Phang Nga đang là điểm đến được khách du lich thai lan cả nội địa và quốc tế, trong đó có cả khách du lịch Châu Âu lựa chọn làm điểm dừng chân.

Làng nổi Ko Panyi cũng giống như bao ngôi làng khác, là tổng thể gồm hàng trăm hộ gia đình cùng sinh sống. Tuy nhiên, những gia đình này lại không sinh sống trong những ngôi nhà trên đất liền, mà sinh sống trên những chiếc bè nổi trên mặt nước. Giữa cảnh sơn thủy hữu tình, ngôi làng nổi lên với cuộc sống dân dã của cư dân như một bức tranh sinh động tuyệt đẹp.

me-dam-canh-dep-lang-noi-ko-panyi-thai-lan-1

Sơn cảnh hữu tình – làng nổi Ko Panyi

Được thành lập vào khoảng cuối thế kỉ thứ 18, ngôi làng Ko Panyi do dân du mục người Malaysia và Indonesia thành lập nên, vì vậy ở đây vẫn luôn tồn tại ngôn ngữ của hai quốc gia này. Họ không phải là người gốc Thái nên không được cấp đất để dựng nhà nên đành tập hợp nhau lại và sống cuộc đời lênh đênh trên sông nước. Để có được điểm tựa, sự vững chắc, che chắn cho ngôi làng mỗi khi trời trở gió, ngôi làng được dựng bám sát vào lưng của một hòn đảo nhỏ trên vịnh Phang Nga.

Đến ngày nay, những người dân nơi đây đã có thể được lên bờ, mua đất làm nhà ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, ngôi làng vẫn luôn tồn tại như một nét văn hóa đặc trưng thu hút khách quốc tế đi tour du lich thai lan rất nhiều. Ngôi làng với khoảng 200 hộ gia đình và gần 2.000 cư dân cực kì đông đúc. Một ngôi trường hồi giáo được xây dựng từ lâu làm nơi học tập cho cả nam và nữ.

Đến với Ko Panyi, bạn sẽ được chứng kiến cuộc sống của một ngư dân thực sự, họ sống bằng nghề đánh bắt cá là chủ yếu. Không chỉ vậy, bạn còn được thỏa sức ngắm nhìn một sân bóng nổi, những nhà thờ, trường học, những khu chợ trên biển. Khi người ta đã chán những nơi ồn ào, náo nhiệt, thường sẽ tìm đến những nơi du lịch mang lại cảm giác thư thái, êm đềm. Đến với Ko Panyi du khách được đắm mình trong cuộc sống yên bình trên đảo. Những dịch vụ du lịch tại thái lan đã phát triển đủ phục vụ nhu cầu của du khách, tuy nhiên vẫn không hề ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, vẻ thanh bình vốn có của khu làng.

me-dam-canh-dep-lang-noi-ko-panyi-thai-lan-2

Ko Panyi vẫn kiên cường tồn tại sau bao nhiêu năm

Qua bao nhiêu năm lịch sử, thiên tai đã xóa sổ biết bao ngôi làng nổi trên đất nước Thái Lan, chỉ có Ko Panyi vẫn luôn tồn tại và trở thành một trong những thiên đường du lịch biển đang được yêu thích bậc nhất tại Thái lan.

>> Xem thêm: Mê Mẩn Vẻ Đẹp Của Đảo Ngọc Koh Yao Noi – Thái Lan

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *